Xem “bàn tay vàng” chế tạo động cơ W32 nhỏ nhất thế giới

Tại Việt Nam, những mẫu ôtô phổ dụng nhất thương được biết đến với động cơ I4, lớn hơn, cao cấp hơn là I6, V6 hãn hữu là những chiếc V8 hay V10, hay cực kì hiếm gặp một chiếc Audi A8L với động cơ W12. Vậy động cơ W32 sẽ như thế nào?

32 piston, 32 xy-lanh, đi cùng với đó là hệ thống trục khuỷu rối rắm…, chưa hết với 32 buồng đốt, người kỹ sư cơ khí sẽ phải thế nào để sắp xếp cho ngần ấy cơ cấu hoạt động một cách trơn chu?

Chưa biết động cơ này sẽ được ứng dụng vào loại xe nào cho tương xứng, tuy nhiên một thợ cơ khí người Tây Ban Nha đã ngoài 70 tuổi, người từng làm việc trong hải quân, sẽ cho bạn biết nó hoạt động ra sao.

Jose Manuel Hermo Barreiro bên cạnh những tác phẩm cơ khí của mình
Jose Manuel Hermo Barreiro bên cạnh những “tác phẩm” cơ khí của mình

Động cơ W32 này không hoàn toàn là một động cơ đốt trong – nó được vận hàng bằng khí, tuy nhiên với 850 chi tiết khác nhau được cắt bằng máy CNC và tiêu tốn 2.520 giờ làm việc. Và thực sự, đây là một tác phẩm nghệ thuật hơn là một sản phẩm cơ khí đơn thuần…

Thanh Phúc
Tổng hợp

dantri source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: