Xe tự lái thử nghiệm của Google có liên quan tới 11 vụ tai nạn

Ảnh minh họa. (Nguồn: theisraelidaily.com)

Hãng Google cho biết xe tự lái thử nghiệm của hãng có liên quan tới 11 vụ tai nạn nhỏ trong 6 năm phát triển công nghệ này.

Tuyên bố trên được Giám đốc chương trình xe tự lái của Google Chris Urmson đưa ra.

Urmson viết trên trang web Backchannel: “Trong sáu năm kể từ khi chúng tôi triển khai dự án này, chúng tôi gặp phải 11 vụ tai nạn nhỏ (hư hại nhẹ, không có chấn thương) trong 1,7 triệu dặm đường tự lái và có lái với những người lái xe an toàn ngồi sau vô lăng.”

Tám trong số 11 vụ tai nạn này xảy ra trên đường phố.

Gã khổng lồ ở thung lũng Silicon này hiện đang tích cực phát triển phiên bản công nghệ tự lái của riêng mình, đặc biệt chú trọng đến khả năng tăng cường an toàn.

Urmson nói: “Với khả năng quan sát 360 độ và tập trung 100% vào các hướng ở mọi lúc, các bộ cảm biến mới nhất của chúng tôi có thể duy trì khoảng cách với các xe phương tiện khác và người đi đường với khoảng cách gần bằng hai sân bóng đá.”

Thông tin trên được đưa ra sau khi hãng AP đưa tin xe tự lái của Google có liên quan tới ba vụ tai nạn ở California kể từ hồi tháng 9/2014.

Mặc dù có lòng tin lớn vào giải pháp công nghệ này nhưng Google vẫn nhờ cậy đến con người trong việc kiểm soát hệ thống này trong trường hợp cần thiết.

Urmson viết: “Mặc dù phần mềm và các cảm biến của chúng tôi có thể phát hiện tình huống và có hành động sớm và nhanh hơn người lái xe song đôi khi, chúng tôi không thể vượt qua được những thực tế về tốc độ và khoảng cách”./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: