Xe nào sẽ “đội sổ” trên thị trường xe Việt năm 2014?

Thị trường khởi sắc giúp các mẫu xe khó bán nhất cũng túc tắc tăng doanh số. Năm 2014, dòng xe nào sẽ đội sổ về doanh số tại Việt Nam?

  Trong 11 tháng bán được 2 xe, nhiều khả năng doanh số cả năm 2014 của mẫu xe Trung Quốc Cherry Riich M1 sẽ không tăng cũng chẳng giảm so với năm ngoái và mẫu xe này chắc chắn tiếp tục đứng ở vị trí số 1 từ dưới lên về doanh số. Với lượng xe bán ra khó có thể thấp hơn như thế này, không rõ sang năm 2015, mẫu xe này có còn góp mặt trong báo cáo hàng tháng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) nữa hay không.

Tiếp tục giữ vai trò làm hình ảnh thương hiệu là chính nhưng trong 11 tháng, Toyota FT-86 đã tăng gần gấp đôi doanh số so với năm ngoái và bán được 7 xe. Đây có thể nói là một thành công với mẫu xe này khi vừa có thêm không ít đối thủ như Peugeot RCZ hay Mazda MX-5. 

 

Nằm ở vị trí thứ 3 từ dưới lên về doanh số nhưng không thể nói Ford Escape đã thất bại trong năm 2014 bởi mẫu xe này đang phải tạm ngừng sản xuất để nhường sân chơi cho đàn em Ecosport. Trong một thời gian ngắn của đầu năm 2014, 28 chiếc Escape cuối cùng đã tìm được chủ.

Vẫn là mẫu SUV 5 chỗ ế nhất thị trường nhưng trong 11 tháng Suzuki Grand Vitara cũng đã tăng được gần gấp đôi doanh số của cả năm 2013 khi bán được 51 xe. Dù vậy, năm 2015 sẽ không phải là thời điểm dễ dàng cho mẫu xe này khi phân khúc SUV 5 chỗ ngày càng có nhiều đối thủ khó nhằn. 

 

Mất gần nửa năm vắng bóng trên thị trường nên việc Honda Accord có doanh số thấp hơn cùng kỳ năm ngoái là khá dễ hiệu. Những điều chỉnh ở phiên bản mới chưa tạo được đột phá lớn cho mẫu sedan hạng trung cao cấp này nhưng cũng đạt được doanh số trong 5 tháng là 52 xe.

Dành rất nhiều nỗ lực để tìm lại hào quang xưa nhưng Chevrolet Captiva vẫn chưa tạo được nhiều thành công trong một sân chơi có quá nhiều đối thủ mạnh. Trong 11 tháng, mẫu xe này đã bán được 86 xe, một con số không cao nhưng ít nhiều có dấu hiệu tăng trưởng. 

 

Giống như Captiva, Chevrolet Colorado cũng gặp khó khi thị trường xe bán tải hiện nay đang có quá nhiều lựa chọn. Mẫu xe này vẫn chưa có được kết quả như kỳ vọng nhưng cũng đã có 11 tháng không quá tệ với doanh số 99 xe.

LĐO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: