Xế độc Big Dog Pitbull được đặt hàng riêng tại Sài Gòn

Big Dog Pitbull được đặt hàng sản xuất riêng tại Big Dog Motorcycles là một hãng xe độ tại Mỹ, được thành lập năm 1994, xe nặng 328 kg và lốp sau rộng 280 mm.

Big Dog Pitbull
Big Dog Pitbull

Trong gần 20 năm hoạt động, hãng đã xuất xưởng 20.000 chiếc xe. Năm 2011, vì liên tục thua lỗ, hãng buộc phải đóng cửa. Chính vì vậy, những chiếc xe do hãng sản xuất trở thành hàng độc được những người mê dòng xe này tìm kiếm.

Dòng Pitbull luôn được cải tiến rất nhiều trong hơn mười năm qua. Năm 1998, nó được giới thiệu lần đầu ra công chúng. Năm 2002, cuộc cách mạng xe bánh béo đã trở lại, Pitbull là chiếc Big Dog đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền với lốp phía sau rộng 250mm.

Thay đổi lớn nhất trên Pitbull đời mới bao gồm việc giảm góc nghiêng tay lái từ 39 độ xuống 31 độ. Chiều dài cơ sở tăng từ 1.854 mm lên 1.968 mm, khiến vị trí ngồi thoải mái hơn.
Điểm đặc biệt ở giảm sốc phía sau là được đặt ngay dưới yên xe thay vì giảm chấn cho toàn hệ thống khung sau như những chiếc xe thông thường.
Khung xe được thiết kế lại hoàn toàn. Big Dog đã cách tân phong cách, với thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc tracker giành giải vô địch thế giới trong cuộc thi xe độ AMD.
Bình xăng cũng được cải tiến. Thay vì mềm mại như thế hệ trước, nó tăng lên 17,4 lít. Rộng phía trước và hẹp ở phía sau, thiết kế mới nhìn góc cạnh hơn với những đường gân rõ rệt.
Mặc dù vậy, chiều dài cơ sở lớn, độ cao gầm lại hạ xuống rất thấp. Thiết kế này khiến chiếc xe năng động hơn.
Cặp bánh xe “quái vật” có đường kính 23 inch, rộng 130 mm ở phía trước. Vành sau đường kính 20 inch, rộng 280 mm.
Nó được nối trực tiếp với khung mà không có sự xuất hiện của gắp sau bởi giảm sốc đã được chuyển lên phía trên yên xe. Cặp ống xả kép mạ chrome phát ra âm thanh trầm trầm, không quá chói tai như những dòng xe Mỹ khác.
Vành xe được cắt từ phôi nhôm nguyên khối, có 6 chấu và được đánh bóng.
Động cơ lắp trên xe là loại 1.916cc, đủ mạnh để đẩy những cặp lốp khổng lồ lên tới tốc độ hàng trăm km/h. Hộp số trang bị trên xe là loại 6 cấp.

Theo Xã Luận

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: