Xây nhà máy bia Budweiser lớn nhất châu Á tại Việt Nam

Ngày 29/11, Tập đoàn BTG Holding đến từ Slovakia đã khởi công xây dựng Khu công nghiệp Lạc Thịnh tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Tổng vốn đầu tư xây dựng khu công nghiệp lên tới hơn 45 triệu euro.

Khởi công xây dựng khu công nghiệp Lạc Thịnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)Khởi công xây dựng khu công nghiệp Lạc Thịnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo thiết kế, khu công nghiệp Lạc Thịnh có diện tích 220 ha và sẽ đảm bảo các yêu cầu của một khu công nghiệp hiện đại với cơ sở hạng tầng chất lượng cao, có khu dân cư với một khách sạn, nơi ăn nghỉ cho các nhà quản lý và người lao động, cơ quan hải quan, ngân hàng, bưu điện, trung tâm thể thao, trung tâm y tế…

Hai dự án đầu tiên đã được cấp phép xây dựng trong khu công nghiệp Lạc Thịnh là dự án nhà máy bia Tiệp và nhà máy nhiệt điện. Hai dự án này đều do BTG Holding làm chủ đầu tư.

Nhà máy bia Tiệp có tổng vốn đầu tư 86 triệu euro và sản xuất loại bia nổi tiếng trên thế giới- bia Budweiser Budvar. Nhà máy có công suất 190 triệu lít/năm. Khi đi vào hoạt động, đây không chỉ là một trong những nhà máy bia lớn nhất Việt Nam mà còn là nhà máy sản xuất bia của Slovakia lớn nhất khu vực châu Á.

Những sản phẩm của nhà máy này sẽ được xuất khẩu ra các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 11/2015.

Nhà máy nhiệt điện được tập đoàn BTG Holding xây dựng nhằm cung cấp điện năng cho toàn bộ các nhà máy trong khu công nghiệp Lạc Thịnh. Nhà đầu tư BTG Holding cam kết áp dụng các tiêu chuẩn của EU vào xả thải và bảo vệ môi trường đồng thời sử dụng các nguồn nhiên liệu tái tạo sản xuất tại địa phương tạo góp phần vào bảo vệ môi trường. Dự án nhà máy nhiệt điện có tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu euro.

Dự kiến, nhà máy bia và nhà máy nhiệt điện khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho ít nhất 2.000 người dân địa phương.

Tập đoàn BTG Holding chuyên cung ứng và phát triển kỹ thật trong lĩnh vực năng lượng, khai thác mỏ và đầu tư công nghiệp. BTG Holding có trụ sở trên toàn thế giới, tuy nhiên đầu tư trọng tâm vào một số quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Cộng hòa Czech và trong 4 năm gần đây là Việt Nam./.

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: