WB muốn giúp Việt Nam sử dụng nguồn ODA rẻ, hiệu quả

Ngày 9/4, ông Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế  TW đã làm việc với bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VGP/Đoàn Trần

Tại buổi làm việc, bà Victoria Kwakwa cho hay WB rất sẵn sàng giúp Việt Nam sử dụng nguồn vốn ODA thực sự rẻ và hiệu quả.

“Nếu không sử dụng được nguồn vốn vay giá rẻ này một cách hiệu quả thì thật sự là rất đáng tiếc cho Việt Nam. Chúng tôi đang nghiên cứu một chiến lược về tổng thể ODA và sẽ hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa trong những vấn đề liên quan đến nguồn vốn này”, bà Kwakwa nói.

Tại buổi làm việc, Ban Kinh tế TW đề xuất hợp tác với WB 7 nội dung lớn trong 2015, gồm: Thể chế, chính sách đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả các loại hình DN và DN khởi nghiệp trong điều kiện tái cơ cấu nền kinh tế; Nghiên cứu, đề xuất chủ trương chính sách về phát triển kinh tế vùng và liên kết vùng; Chủ trương, định hướng và nâng cao hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ phát triển, ưu đãi; Chính sách công nghiệp quốc gia; Chiến lược phát triển ngành công nghiệp vật liệu chế tạo phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035; Chiến lược công nghiệp hóa nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam; Thể chế chính sách phát triển lĩnh vực du lịch, và công nghiệp văn hóa; Biến đổi dân số Việt Nam, định hướng chính sách nhằm đảm bảo phát triển bền vững.

Đoàn Trần

CP

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: