Warren Buffett ‘dạy’ vợ Bill Gates cách trở thành một người bạn tốt

Mặc dù được ca ngợi là người có công giúp Bill Gates ngày càng trở nên lịch lãm và tử tế nhưng chính Melinda Gates cũng từng phải học cách trở thành một người bạn tốt như thế nào.

Trong những năm đầu sự nghiệp, Bill Gates nổi tiếng là làm việc khá cương quyết và cứng rắn. Đã có rất nhiều câu chuyện về sự cáu kỉnh của ông khi bản thân Gates và Microsoft còn non trẻ. Theo lời kể lại của một nhân viên lâu năm, Microsoft đã từng tuyển dụng một nhân viên có nhiệm vụ chính là đếm xem bao nhiêu lần Bill Gates chửi thề trong một cuộc họp. Ông chửi thề càng ít, chứng tỏ rằng ông càng hài lòng với cuộc họp.

Sau khi kết hôn với Melinda và bắt đầu có một cuộc sống gia đình, Gates trở nên già dặn hơn. Mặc dù ông vẫn còn bảo thủ, rõ ràng là ông bắt đầu thay đổi thành người chân thành và vui vẻ hơn. Các hoạt động từ thiện nhằm giảm nghèo đói và bệnh tật đã đưa Gates trở thành một hình mẫu điển hình cho các nhà lãnh đạo noi theo.

Mặc dù được ca ngợi là người có công giúp Bill Gates ngày càng trở nên lịch lãm và tử tế nhưng chính vợ ông- Melinda Gates cũng từng phải học cách trở thành một người bạn tốt như thế nào.

8degates-buffett.jpg (400×300)

Bill Gates, Melinda Gates, Warren Buffett

Chia sẻ với tạp chí Fortune, Melinda tiết lộ người đã dạy bà điều này chính là tỷ phú Warren Buffet-một người bạn nổi tiếng của Bill Gates.

Melinda kể rằng:

Một trong những điều gây ấn tượng nhất khi Bill và tôi gặp Warren Buffett lần đầu tiên là ông ấy có rất nhiều bạn bè. Bạn có thể thấy Warren có những người bạn rất tuyệt vời và đó là những người bạn luôn đi cùng ông ấy suốt cả con đường đời. Điều đó khiến tôi nghĩ rằng : “ Wow, tốt nhất là mình cũng nên kiếm được những người bạn như thế cho chình mình”.

Warren đã làm nhiều việc nhỏ nhặt cho bạn bè, như là gửi cho bạn một bài báo nhỏ mà ông ấy đã từng đọc và quan tâm đến. Đó chính là cách khiến tôi nghĩ về bạn bè của tôi.

Melinda cũng nói rằng có một người bạn khác đã giúp bà ấy học cách làm thế nào để cân bằng cuộc sống của mình giữa công việc và gia đình khi có những đứa con nhỏ và khi bà cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống. Người bạn đó đã nói “Melinda, cô sẽ không còn có cơ hội thứ hai với những đứa con của mình đâu” và tôi luôn luôn nhớ đến điều đó, vào cuối ngày khi công việc kết thúc, bọn trẻ là điều tôi quan tâm đầu tiên.

Bà có quan điểm mạnh mẽ rằng điều này quan trọng hơn hẳn tất cả những hoạt động từ thiện bà đã từng làm.

Melinda tâm sự:“Vào ngày tôi qua đời, tôi muốn mọi người nghĩ đến tôi như một người mẹ tuyệt vời và một thành viên không thể thiếu trong gia đình, cũng như là một người bạn đáng có. Tôi quan tâm đến điều đó hơn tất cả những thứ khác”.

Mai Thanh

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: