Vụ thay thế cây xanh: Hà Nội “cảm ơn báo chí và người dân”

“Cảm ơn báo chí và người dân đã có ý kiến đóng góp để qua đó nhận ra thiếu sót trong quá trình thực hiện. Qua đây, TP cũng nhận thấy được tình cảm của người dân đối với Hà Nội…”.

Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long trao đổi với các phóng viên chiều 24/3.

Phó trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí tại buổi thông tin báo chí chiều 24/3.

Ông Phan Đăng Long cho biết, việc triển khai đề án thay thế cây xanh là thực hiện quy hoạch chung. Trong khi chờ đợi đề án, TP đã ra kế hoạch cải tạo, thay thế cây xanh trong năm 2015. Cuối năm 2014, TP đã có buổi thông tin báo chí giới thiệu về đề án này. Trước khi triển khai trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội cũng có họp báo. Tuy nhiên theo ông Long, vấn đề thực sự nóng lên khi Sở Xây dựng triển khai thực hiện.

Khi có sự phản ứng mạnh mẽ từ phía người dân và dư luận, TP đã có biện pháp hết sức tích cực để thực hiện việc giải quyết những vấn đề dư luận đặt ra. Cụ thể, TP đã ra quyết định tạm dừng thực hiện để rà soát lại các bước triển khai đề án.

Ông Phan Đăng Long cho rằng, đề án giới thiệu chưa kỹ, việc triển khai cũng chưa tạo được sự đồng thuận trong dân. Để dư luận bức xúc trong thời gian qua, do khâu tổ chức thực hiện, nôn nóng, thiếu tuyên truyền tạo đồng thuận.

Nhiều vấn đề được phóng viên được đặt ra cho ông Phan Đăng Long như: Đường Nguyễn Chí Thanh trồng cây vàng tâm hay gỗ mỡ? Số lượng gỗ sau khi đốn hạ đi đâu? Có tiêu cực, lợi ích nhóm không?… Theo ông Long, những vấn đề này người dân quan tâm là điều dễ hiểu, chính đáng. Hiện TP đã lập đoàn thanh tra, những vấn đề đặt ra cần phải chờ sau khi có kết quả thanh tra sẽ rõ.

Vị Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cũng nói lại với các phóng viên quan điểm của lãnh đạo TP là: “Cảm ơn báo chí và người dân đã có ý kiến đóng góp để từ đó nhận ra thiếu sót trong quá trình thực hiện. Qua đây TP cũng nhận được tình cảm của người dân đối Hà Nội, và cũng là bài học cho các cấp chính quyền không chủ quan trong mọi việc”.

Ông Phan Đăng Long cũng cho biết, về 20 câu hỏi mà phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra tại cuộc họp báo trước đó, Sở Xây dựng sẽ phải có trách nhiệm trả lời đầy đủ.

Nguyễn Dũng

TPO source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: