Ông Nguyễn Hồng Kỳ – Giám đốc Sở GTVT Nghệ An – khẳng định, ôtô điện là mô hình tốt, an toàn, không gây ô nhiễm và phù hợp với khu du lịch. Vì vậy, Sở GTVT đã tham mưu cho UBND tỉnh giao thị xã Cửa Lò đề xuất các tuyến đường hoạt động cho loại hình xe này theo quy định của Thông tư 86. Tuy nhiên, đầu tháng 6.2015, UBND thị xã Cửa Lò lại ráo riết ra văn bản để “xử” ôtô điện “chui”. Theo đó, những ôtô điện không có logo theo quy định hoạt động tại thị xã Cửa Lò sẽ bị tạm giữ. Việc này tiến hành vào thời gian cao điểm của mùa du lịch, nên chủ xe và tài xế rất bức xúc. “Đặc điểm du lịch của Cửa Lò là cả năm chỉ làm được 2 tháng, nếu bị đình chỉ, cả trăm lao động sẽ thiếu việc làm, mất thu nhập” – ông Phạm Hữu Trường – Giám đốc Cty Trường Lợi, có 150 chiếc xe ôtô điện nằm trong diện bị “xử” – nói.

Trao đổi về vấn đề chính quyền đòi thu ôtô điện tại thị xã Cửa Lò, thượng tá Trần Đình Khương – Phó phòng CSGT tỉnh Nghệ An – cho biết: “Hiện nay chế tài xử lý ôtô điện thực hiện theo Nghị định 71 chứ không có quy định riêng nào khác. Theo đó, nếu xe ôtô điện lưu hành có đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ thì không thể thu xe, tạm giữ. Việc thu giữ xe chỉ tiến hành đối với những xe nhập lậu, không rõ nguồn gốc”.

“Chỉ đạo mới nhất của tỉnh Nghệ An về quản lý ôtô điện là không quy định hạn chế số lượng cụ thể, mà đã hướng dẫn thị xã Cửa Lò căn cứ nhu cầu thực tế để tham mưu” – ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Nghệ An – thông tin. Tuy nhiên, bỏ mặc những quy định trên, thị xã Cửa Lò vẫn ra văn bản, quyết “thiết lập trật tự” bằng cách tạm giữ xe ôtô điện. Dù việc làm này không đúng quy định.

Trước đó, báo Lao Động số 82 ngày 11.4.2015 có bài viết: “Lạm phát ôtô điện ở Nghệ An: Phép một đường, quản một nẻo”, trong đó chỉ rõ UBND tỉnh Nghệ An chỉ cho phép một doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Cửa Lò đưa 110 ôtô điện hoạt động thí điểm vận chuyển khách du lịch. Trong 3 năm, thị xã Cửa Lò buông lỏng quản lý, dẫn đến ôtô điện phát triển ồ ạt. Để xử lý tình trạng này, thị xã Cửa Lò cấp logo cho 150 xe (tỉnh chỉ cho phép 110 xe) hoạt động, còn gần 300 chiếc ôtô điện khác nằm trong diện bị “khai tử”, khiến doanh nghiệp và người dân bức xúc. Điều đáng nói là, dù mang tiếng là ôtô điện “chui”, nhưng những chiếc xe này vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. “Chúng tôi không biết số phận của những chiếc ôtô điện này sẽ ra sao. Vừa chạy vừa lo sẽ bị bắt” – một lái xe của Cty Trường Lợi lo lắng.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng phòng Quản lý vận tải Sở GTVT Nghệ An, nguyên nhân chưa thực hiện được Thông tư 86 của Bộ GTVT là vì chưa có quy định về giấy đăng ký đối với ôtô điện. “Bộ GTVT vừa qua đã kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an hướng dẫn, quy định về điều này. Hiện nay còn đang phải chờ phản hồi của Bộ Công an”.