Vụ kiện của công ty Mạnh Cầm: Quyết định xử phạt đúng pháp luật

Tại cuộc giao ban báo chí vào chiều 30/9, ông Phan Đăng Long, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã cung cấp cho cơ quan báo chí thông báo mới nhất của Tòa án nhân dân thành phố về việc giải quyết vụ án hành chính sơ thẩm đối với Công ty TNHH Mạnh Cầm khởi kiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Đại diện Công ty Mạnh Cầm tại tòa. Ảnh: nld

Từ phân tích quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đúng quy định pháp luật và việc pháp luật không quy định cơ quan quản lý thị trường phải thông báo kết quả kiểm nghiệm cho doanh nghiệp và báo chí, vì vậy Tòa Hành chính, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã bác yêu cầu khởi kiện của Công ty TNHH Mạnh Cầm đối với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Trước đó, Công ty TNHH Mạnh Cầm đã khởi kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội ra Tòa Hành chính, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về các nội dung: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính do Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường ký ban hành là trái thẩm quyền; Hành vi cung cấp thông tin sai lệch về chất lượng sữa Danlail làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu và cơ hội kinh doanh của công ty; Hành vi không thông báo kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm sữa cho Công ty TNHH Mạnh Cầm đã làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của công ty; Hành vi không bảo quản lô hàng bị tạm giữ khiến hàng bị mốc rách, công ty nhận lại không bán được, gây thiệt hại cho công ty…

Trên cơ sở đó, Công ty TNHH Mạnh Cầm yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bồi thường thiệt hại 1,25 tỷ đồng với lý do không bán được 5.200 lon sữa và 400 lon sữa bị ẩm mốc, rách bao bì không đảm bảo tiêu chuẩn cảm quan.

Sau khi xem xét sự việc, thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hằng, đại diện Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, quyết định xử phạt hành chính của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội là không trái pháp luật. Công ty TNHH Mạnh Cầm đã nhận lại 5.200 lon sữa từ tháng 5/2013, nên việc không bán được hàng không thuộc trách nhiệm của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội.

Theo Thẩm phán Nguyễn Thị Thu Hằng, với 400 lon sữa bị rách, mốc bao bì đã được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kiểm định và cho ra kết quả đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn cảm quan. Do vậy, việc công ty yêu cầu bồi thường thiệt hại là không có căn cứ.

Từ những phân tích, đánh giá chứng cứ và viện dẫn các căn cứ pháp luật như trên, Hội đồng xét xử đã quyết định bác yêu cầu khởi kiện của Công ty TNHH Mạnh Cầm.

Tuyết Mai

Báo Tin Tức

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: