Vụ Giám đốc Sở Y tế trả lại “quà khủng”: Có dấu hiệu thông thầu?

“UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo các ngành liên quan tiến hành điều tra, làm rõ sự thực như thế nào. Khi có kết quả UBND tỉnh sẽ thông tin, quan điểm của UBND nếu phát hiện sai phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó” – Ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An thông tin.

anhsoyte-1441602105589

Sở Y tế tỉnh Long An

Liên quan đến vụ ông Lê Thanh Liêm (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An) nộp lại 400 triệu đồng tiền hỗ trợ của ông Đỗ Hữu Quân, đại diện DNTN Hàm Luông (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) sau khi đơn vị này trúng thầu Dự án san lấp Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường, Long An), cơ quan chức năng tỉnh Long An đang gấp rút hoàn tất hồ sơ vụ việc để chuyển sang cơ quan CSĐT Công an tỉnh để xác minh, làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Hữu Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, hiện UBND tỉnh đã thông qua ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy Long An và quyết định chuyển hồ sơ của Đoàn kiểm tra liên ngành về Dự án san lấp mặt bằng Bệnh viện Mộc Hóa sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để điều tra dấu hiệu sai phạm.

Trong sáng 7/9, trả lời báo Dân trí, ông Võ Văn Thành – Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: “Qua quá trình đoàn kiểm tra xác minh vụ giám đốc Sở Y tế Long An nhận 400 triệu trong dự án san lấp Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường, Long An) đã có dấu hiệu của việc thông thầu và giả chữ ký. Hiện Sở đã xin ý kiến UBND tỉnh Long An chuyển hồ sơ qua Công an tỉnh để tiếp tục xác minh. Chiều nay, UBND tỉnh cùng các ban ngành sẽ họp với Công an tỉnh để làm thủ tục hồ sơ tiến hành điều tra sự việc”.

Bước đầu, cơ quan Công an tỉnh Long An đã triệu tập ông Đỗ Hữu Quân lên làm việc.

Vụ việc bắt đầu xảy ra sau khi DNTN Huỳnh Luông trúng thầu dự án san lấp mặt bằng công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường, Long An) với trị giá hợp đồng khoảng 19 tỉ đồng. Sau đó ông Đỗ Hữu Quân (đại diện cho DNTN Huỳnh Luông) đã tới nhà ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An và “gửi quà” với số tiền 500 triệu đồng.

Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Liêm khẳng định đã từ chối nhận số tiền này thì ông Quân “mượn lại” 100 triệu và để 400 triệu đồng lại nhà ông Liêm rồi ra về. Ngày hôm sau, ông Liêm đem số tiền nói trên đến nộp cho văn phòng Sở Y tế tỉnh Long An. Việc này đã được bộ phận tài chính ghi nhận có lập thành phiếu thu, trong phiếu thu này có chữ ký xác nhận của thủ quỹ, người lập biên bản và ông Liêm. Ở phần lý do nộp tiền có ghi rõ: “Nhận tiền hỗ trợ của ông Đỗ Hữu Quân”.

Điều đặc biệt, trong phiếu thu có sự khác nhau về năm lập (phía trên ghi ngày 22/12/2014, phía dưới ghi 22/12/2015), lý giải về việc này, ông Lê Thanh Liêm cho rằng, sở dĩ có sự khác biệt này là do thu quỹ ghi nhầm.

Báo Dân trí

Trung Kiên – Xuân Hinh

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: