Vụ cháu bé 7 tuổi ở Kiên Giang bị bạo hành: Công an khẩn trương điều tra

Trao đổi với PV Infonet, ông Tô Hà Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: “Ban đầu cha cháu bé không đồng ý, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ và khuyên giải của các cơ quan chức năng, người cha đã đồng ý ký vào biên bản…”.

PV Infonet vừa cuộc trao đổi với ông Tô Hà Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành để hiểu rõ hơn về vụ việc bé gái N.H.N.T (7 tuổi, học lớp 2 – Trường tiểu học Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế bạo hành.

Mẹ kế bé T. (Trần Thị Kiều Tiên) lấy chiếc lò nướng còn nguyên trong hộp giải thích là vật gây ra 3 vết phỏng trên tay và mặt bé T. (Ảnh: K.Nam)Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã đến hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tại hiện trường, chúng tôi yêu cầu cách ly cháu bé khỏi người cha và mẹ kế. Ban đầu, người cha là Nguyễn Văn Hòa (29 tuổi), không đồng ý ký vào văn bản để các cơ quan ban ngành ở địa phương chăm sóc cháu. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và khuyên giải của các cơ quan chức năng, người cha đã đồng ý ký vào biên bản để cháu bé cách ly với mình.

Đến lúc này, cháu bé đang được các cơ quan ban ngành của địa phương chăm sóc và hàng ngày cho cháu đi học, chăm sóc vết thương. Vết bỏng của cháu bé không có lở loét như ban đầu nữa và đang dần bình phục”.
Vết thương trên mặt cháu bé lúc được phát hiện.

Khi được hỏi về việc cơ quan công an có cho cháu bé đi khám sức khỏe, giám định thương tật hay không, ông Tô Hà Giang khẳng định: “Cơ quan chức năng sẽ thực hiện đầy đủ các việc để đảm bảo cho cháu bé, việc đi giám định sức khỏe và thăm khám cho cháu bé chắc chắn có. Không chỉ vậy, những việc đó còn phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc”.

Còn ông Cao Hùng Cường – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) cho biết: Vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân. Cháu bé đang được các cơ quan chăm sóc và đã tách khỏi cha ruột và mẹ kế của cháu để tiến hành xử lý vụ việc.

Theo báo Tuổi trẻ, chị Huỳnh Thị Bích Vân (27 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, Kiên Giang), mẹ ruột bé T. cho biết lúc ly hôn chồng, Tòa án nhân dân huyện Châu Thành xử cho Nguyễn Văn Hòa được quyền nuôi con.

Chị Vân giãi bày: Lúc đó không hiểu pháp luật, bị chồng liên tục hành hung, nói không cho nuôi con thì sẽ không ly hôn, rồi còn dọa sẽ giết cả nhà nên rất hoảng loạn, đành chấp nhận nhường quyền nuôi con cho chồng.

Nhà vợ chồng Nguyễn Văn Hòa chỉ cách nhà chị Vân một con sông nhỏ. Hàng đêm, gia đình chị Vân và bà con hàng xóm đều nghe tiếng bé T. la hét, kêu khóc. Hàng xóm cho hay từ lúc đi học lớp 1, gần như ngày nào bé T. cũng bị cha ruột và mẹ kế đánh đòn. Lúc đầu bé còn kêu khóc, nhưng sau này mọi người ít nghe bé khóc thành tiếng.

Những người có ý khuyên can đều bị Hòa lớn tiếng chửi rủa, thậm chí đòi đâm chết. “Không ít lần, mấy anh chị tôi tính sang nhà chồng cũ giành con lại nhưng tôi khóc lóc van xin vì sợ lỡ có chuyện gì xảy ra họ lâm cảnh tù tội” – chị Vân nói.

Vụ việc lên đến đỉnh điểm vào ngày 24/11, khi cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu Trường tiểu học Vĩnh Thành phát hiện trên 2 cánh tay và má phải bé T. có vết bỏng khá nghiêm trọng. Các thầy cô đã dùng điện thoại quay phim lưu lại để làm bằng chứng.

Khi được thầy cô hỏi, bé T. nói bị cha dùng thanh sắt nung đỏ rồi dí vào. Trên đỉnh đầu bé T. cũng có vết thương lõm khiến vùng xương sọ tại đây mềm bất thường.

Chị Vân cho hay ngay khi trường báo tin dữ, chị đã báo chính quyền xã Vĩnh Hòa Phú. Sau đó Công an xã mới mời Nguyễn Văn Hòa, bé T. cùng mẹ kế lên lấy lời khai.

Chi Vân khẳng định dù không được mời nhưng chị vẫn tới Công an xã chứng kiến. Tại đây, bé T. không dám hé răng nói bất cứ lời nào dù vết bỏng đã có dấu hiệu nhiễm trùng.

“Công an xã cho rằng do bé T. không chịu khai mình bị hành hung nên họ tiếp tục giao bé về cho cha đẻ và mẹ kế chăm sóc. Tôi rất lo bé sẽ bị bạo hành tiếp” – chị Vân bức xúc nói.

infonet

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 18/7: USD chặn đường, vàng vô phương thoát đáy

Giá vàng hôm nay 18/7 tiếp tục sụt giảm mạnh, chìm sâu về mức đáy …

%d bloggers like this: