Hoa hậu là cái gì?

Tại vì người ta cứ quá ngưỡng mộ hoa hậu, mặc nhiên coi hoa hậu như “người của công chúng”, như một cái chuẩn về tư cách, đạo đức. Trong khi nước ta loạn thi hoa hậu, danh xưng tơi tới, xét cho cùng hoa hậu chỉ là người nổi bật nhất, ưu tú nhất trong một cuộc thi, mà đó là theo mắt giám khảo (chưa kể còn nhiều yếu tố khác bên ngoài can thiệp nhiều khi mang tính quyết định vào kết quả cuộc thi). Chọn hoa hậu là quyết định mang tính chủ quan của một thiểu số người.

Hoa hậu đã phải hoàn thiện ngay đâu, thậm chí nếu cô gái đó là người trung thực và cầu tiến thì hoa hậu chỉ là bước khởi đầu đẹp cho một khát vọng xa hơn.

Chính việc dư luận xã hội đánh giá quá cao hoa hậu đã tạo áp lực cho họ như người đặc biệt, cái gì cũng phải hơn người thường. Từ thời trang, phát ngôn, phong cách cho đến ứng xử thể hiện vị trí “sang trọng” của bản thân.

Và việc luôn muốn vượt qua cái bóng của mình trong khi chưa đủ lực, đủ tài thì rất dễ húc đầu vào tường!

Con người khó thoát khỏi vòng tham – sân – si.

Hoa hậu Phương Nga xét đến cùng là tham, cái tham vượt ra ngoài khả năng của bản thân, muốn giàu nhanh trong khi thiếu vốn, thiếu kiến văn về kinh doanh thành ra làm liều, để rồi có hành vi phạm pháp.

laodong.com.vn