VTV và CMC Telecom ra Internet siêu tốc VTVnet

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom) ra mắt Thương hiệu và Dịch vụ VTVnet.

Lễ ra mắt Thương hiệu và Dịch vụ VTVnet tại Đài Truyền hình Việt Nam

Đây là dịch vụ Internet mới trên mạng truyền hình cáp Việt Nam với tốc độ truy cập cao nhất hiện nay, vượt trội hơn so với loại hình Internet ADSL thông thường.

Theo đó, VTVnet sử dụng công nghệ CMTS theo tiêu chuẩn EURO DOCSIS 3.0, công nghệ CMTS có tốc độ Download Upload dữ liệu lên tới 40/40Mbps, cao hơn rất nhiều so với công nghệ ADSL hiện tại khoảng 8Mbps/768Kbps.

VTVnet hiện được dùng chung hạ tầng với hệ thống truyền hình cáp hiện tại của VTV nên đã có sẵn mạng lưới cung ứng dịch vụ tại 50 tỉnh thành, với hơn 2 triệu thuê bao truyền hình trả tiền.

Theo kế hoạch phát triển của CMC Telecom, đến năm 2015, đơn vị này sẽ đứng trong top 2 các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tổng thế cho khách hàng

Công ty này cũng có kế hoạch doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng vào năm 2015.
Chiến lược chung của CMC Telecom là chủ động hơn về mặt hạ tầng, đồng thời hướng tới cung cấp các dịch vụ tổng thể cao cấp cho khách hàng.

Hiện tại, vốn chủ sở hữu CMC Telecom đạt 250 tỷ và dự kiến lên thành 500 tỷ đồng vào 2015.

Chí Tín_Theo Đầu Tư

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: