VTC chính thức phủ sóng DVB-T2 tại Đà Nẵng từ 15/9

VTC tiến hành phát sóng truyền hình số mặt đất theo tiêu chuẩn truyền dẫn và phát sóng DVB-T2 và mã hóa hình ảnh theo chuẩn MPEG4 tại thành phố Đà Nẵng cùng 1 số vùng lân cận.

Theo thông tin từ VTC Digital, nhằm triển khai đúng tiến độ theo Đề án số hóa truyền hình, bắt đầu từ ngày 15/9/2013, VTC sẽ chính thức phát sóng truyền hình số mặt đất theo chuẩn mới DVB-T2 tại thành phố Đà Nẵng và phủ sóng một số vùng lân cận.

Được biết Đà Nẵng là thành phố đầu tiên trong cả nước được chọn là địa phương thí điểm số hóa truyền hình mặt đất DVB-T2 theo Đề án 2451. Việc phát sóng truyền hình tương tự ở thành phố này cũng sẽ được ngừng vào ngày 30/06/2015, sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch trong giai đoạn 1 của Đề án số hóa truyền hình. 
 
VTC chính thức phủ sóng DVB-T2 tại Đà Nẵng từ 15/9
VTC sẽ phát sóng truyền hình số mặt đất theo chuẩn DVB-T2 và MPEG4 tại Đà Nẵng từ 15/9

Việc chọn Đà Nẵng làm thí điểm bởi đây là thành phố có quy mô hẹp, mật độ dân số cao, đặc biệt số hộ dân cư sử dụng truyền hình kỹ thuật số là tương đối nhiều. Do đó việc triển khai phát sóng DVB-T2 ở đây sẽ là cơ hội tốt cho các nhà đài cũng như Bộ TT&TT đúc rút kinh nghiệm để thực hiện tại các thành phố lớn thuộc Trung ương khác.

 
Sau 10 năm triển khai và mở rộng phát sóng truyền hình số mặt đất, VTC hiện là đơn vị có tầm phủ sóng rộng nhất so với các đài truyền hình có mạng truyền dẫn và phát sóng số. VTC đã có phủ sóng truyền hình số mặt đất (theo chuẩn DVB-T) ở trên 47 tỉnh, thành phố (tới hơn 4 triệu hộ dân), với hơn 24 kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của Trung ương và địa phương.
 
Theo kế hoạch, trong thời gian tới VTC sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp mạng truyền hình số mặt đất theo chuẩn DVB-T lên hệ thống truyền dẫn, phát sóng số mặt đất theo chuẩn DVB-T2 nhằm đảm bảo phủ sóng toàn quốc và khu vực theo đúng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình của Chính phủ.
theo VTV News

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: