Volkswagen báo lỗi 2,6 triệu xe trên toàn thế giới

Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Đức Volkswagen ngày 14/11 cho biết họ sẽ tiến hành báo lỗi 2,6 triệu xe trên toàn thế giới do nhiều vấn đề kỹ thuật khác nhau.

(Nguồn: topspeed.com)

Những xe thuộc diện bị báo lỗi cũng thuộc nhiều mẫu và nhiều thương hiệu khác nhau.

Người phát ngôn của VW những vấn đề mà số xe này gặp phải từ lỗi hệ thống chiếu sáng của xe, dây dẫn nhiên liệu vào động cơ bị rò rỉ và cả vấn đề về dầu sử dụng trong hộp số.

Đây là một trong những quyết định báo lỗi xe lớn nhất trong lịch sử của VW.

Cụ thể, có 800.000 chiếc Tiguan compact thể thao đa dụng có thể bị lỗi ở phần cầu chì khiến cho hệ thống chiếu sáng của xe bị đoản mạch.

VW cũng cho biết họ sẽ báo lỗi 239.000 chiếc xe tải Amarok pickup sử dụng động cơ 2.0 do dây dẫn nhiên liệu vào động cơ của xe bị rò.

Còn 1,6 triệu chiếc xe du lịch và xe van có thể cũng gặp phải vấn đề về dầu ở hộp số. Trong số này có 640.000 chiếc được sản xuất hoặc hoặc nhập khẩu trong khoảng thời gian từ tháng 1/2009 tới tháng 6/2013.

VW cũng đã báo lỗi hơn 380.000 xe ở Trung Quốc trong năm nay do chúng gặp phải vấn đề về hộp số.

Tuy nhiên, số xe bị báo lỗi lần này của VW vẫn còn thua xa lần báo lỗi lên tới 10 triệu xe của Toyota trong năm 2009 và 2010 do chúng gặp phải vấn đề về chân ga và thảm trải sàn khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn./.

Theo vietnam+

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: