Vợ ngoại tình khi chồng đi làm xa

Sau khi chồng đi công tác nước ngoài một thời gian dài, tôi đã ngoại tình mà không sao dứt ra được. Tôi rất cắn rứt lương tâm, chỉ sợ một ngày nào đó chồng và con biết được thì gia đình sẽ tan nát. Xin cho tôi một lời khuyên phải làm sao? (Thủy).

ngoai-tinh-4887-1418355881.jpg

Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.

Trả lời:

Chào Thủy,

Đọc thư trên, tôi cảm thông với hoàn cảnh cô đơn của bạn khi chồng đi công tác nước ngoài một thời gian quá lâu. Trong khi đó, một thân một mình nuôi con, cùng với vô vàn điều phải lo toan trong cuộc sống thường ngày quả thật là một áp lực không hề nhỏ với một người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Bên cạnh đó, có thể do quá mải mê với công việc, chồng bạn ít để ý đến những “chuyện nhỏ” thường ngày ở nhà. Bản thân phụ nữ lại luôn cần có một ai đó để chia sẻ, để bàn bạc và để giúp vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Trong lúc cô đơn hiu quạnh không làm chủ được cảm xúc, bạn đã ngoại tình. Thật ra đó chỉ là những phút giây yếu lòng mà thôi chứ thực sự bản thân bạn cũng không mong muốn như thế.

Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do nào, ngoại tình là một việc không thể chấp nhận trong cuộc sống xã hội cả về mặt đạo đức cũng như luật pháp. Bản thân bạn cũng hiểu rất rõ về hậu quả với chính mình cũng như với gia đình nếu sự thật bị phơi bày.

Biết là sai, nhưng chấm dứt được điều sai đó là một việc không hề dễ dàng phải không bạn? Đơn giản là vì hai phía trong cuộc “ngoại tình” này chỉ nhìn thấy mặt tốt đẹp của nhau, vì thời gian gặp nhau quá ngắn đâu đủ để thấy được mặt xấu của đối phương. Ắt hẳn lúc này cả hai luôn nhìn thấy ở đối tác ngoại tình những điểm tốt hơn hẳn người bạn đời của mình, dù cho những điểm đẹp đẽ đó có thể chỉ là ảo ảnh.

Phải làm gì để chấm dứt tình trạng hiện tại? Câu trả lời rất đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Ở đây đòi hỏi bạn cần có đủ nghị lực, kiên trì và quan trọng hơn cả là một sự vượt qua những ham muốn về mặt tinh thần cũng như thể xác của chính mình. Không ai có thể ở bên cạnh bạn 24/24 để làm kiểm soát viên giúp bạn cả.

Trước hết, bạn cần chấm dứt một cách tuyệt đối mọi khả năng có thể liên lạc với người đó (đóng Facebook, chặn điện thoại, khóa email…). Tóm lại, cần chặn tất cả mọi kênh thông tin liên lạc với người đó, và đừng lo lắng rằng bạn biến mất như thế thì người ấy sẽ thế nào. Hãy nhớ rằng người đó đã đủ lớn, không cần bạn phải bận lòng về họ.

Sau khi đã chấm dứt mọi kênh thông tin liên lạc, bạn cần thay đổi thói quen giờ giấc sinh hoạt để tránh những cuộc gặp mặt để người ấy không có cơ hội níu kéo tình cảm. Hãy hạn chế đến mức thấp nhất đến những nơi có thể gặp mặt người đó và đừng một mình đến những nơi “chiến trường xưa” để ôn lại kỷ niệm.

Bạn cũng cần bàn bạc với chồng về cách tổ chức cuộc sống gia đình. Làm thế nào để chồng đâu, vợ đó. Hạn chế hết mức việc vợ chồng cách xa nhau trong một thời gian quá dài.

Những việc trên rất dễ thực hiện nếu bạn có nghị lực và quyết tâm. Chỉ có chính bản thân bạn mới thực hiện được việc đó. Tất nhiên, trong thời gian đầu bạn nên tìm sự giúp đỡ của bạn bè hoặc những người thân trong gia đình giúp bạn vượt qua những phút yếu lòng.

Hãy dừng chân kịp thời trước khi quá muộn. Nên nhớ rằng, trong tình cảnh này, bạn sẽ mất tất cả nếu mọi việc đổ bể, thậm chí người tình trong mộng cũng sẽ sớm phủi tay quay lưng. Chúc bạn đủ nghị lực để vượt qua đoạn đường chông gai này để tiếp tục vui sống.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: