VNPT có Tổng Giám đốc mới

Chiều 6/8, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Viễn thông Hà Nội, được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son chúc mừng tân Tổng Giám đốc VNPT Nguyễn Mạnh Hùng

Video clip

Ông Trần Mạnh Hùng sinh năm 1959, vào ngành Bưu điện năm 1981 và đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng của VNPT như Trưởng ban viễn thông VNPT, Ủy viên Hội đồng quản trị VNPT, Phó Tổng giám đốc VNPT kiêm Giám đốc Viễn thông Hà Nội.

Người tiền nhiệm của ông Trần Mạnh Hùng là ông Vũ Tuấn Hùng (sinh năm 1956) được điều chuyển về Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, đây là sự kiện quan trọng mở đầu cho việc tái cơ cấu Tập đoàn VNPT trong điều kiện rất khó khăn và nhiều thách thức chưa từng có.

Những năm gần đây, hoạt động kinh doanh của VNPT có xu hướng chậm lại, hiệu suất, hiệu quả không cao, doanh thu và tỷ suất giảm so với chỉ tiêu đặt ra.

VNPT đã đầu tư trên 41.000 dự án  với trên 128.000 tỷ đồng nhưng hiệu quả chưa cao, vẫn còn 40% giá trị của các dự án chậm tiến độ, thậm chí còn có dự án chậm tới 3-5 năm, đặc biệt là dự án cáp quang Bắc Nam (từ Hải Phòng đến Sóc Trăng) chậm tiến độ tới 10 năm, dự án này sử dụng vốn ODA của Nhật Bản với khoảng 3.000 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai thực hiện quản trị  doanh nghiệp, cơ chế hạch toán của Tập đoàn bị phụ thuộc dẫn đến triệt tiêu sự năng động sáng tạo của các công ty thành viên, của cán bộ công nhân viên trong hoạt động kinh doanh. Đặc biệt là việc bám sát chủ trương của Chính  phủ, trực tiếp là những yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc tái cơ cấu đối với Tập đoàn cũng chưa được thực hiện một cách quyết tâm.

Thúy Hà / Theo chinhphu.vn

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: