VNNIC giúp Cần Thơ phát triển tài nguyên Internet

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 28/2 cho biết trong năm nay sẽ triển khai nhiều hoạt động phối hợp truyền thông và tăng cường quản lý phát triển tài nguyên Internet cho thành phố Cần Thơ.

Với thỏa thuận được ký kết, Cần Thơ sẽ được VNNIC trợ giúp nhiều về mặt chuyên môn để phát triển tài nguyên Internet. (Nguồn: VNNIC)

Với thỏa thuận được ký kết, Cần Thơ sẽ được VNNIC trợ giúp nhiều về mặt chuyên môn để phát triển tài nguyên Internet. (Nguồn: VNNIC)

Đây cũng là nội dung chính trong thỏa thuận được ký kết vào ngày hôm qua giữa VNNIC và Sở Thông tin Truyền thông Cần Thơ. Trên cơ sở này, hai bên sẽ tích cực triển khai các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về tài nguyên Internet như tên miền quốc gia .vn, tên miền tiếng Việt, thúc đẩy triển khai IPv6…

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc đăng ký sử dụng tài nguyên Internet tại Cần Thơ.

Trước đó, trong năm 2013, VNNIC cùng Sở Thông tin truyền thông Cần Thơ cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động trao đổi thông tin, phối hợp quản lý và triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet trên địa bàn, tổ chức hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” nhằm góp phần nâng cao nhận thức của tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn về chính sách quản lý và thúc đẩy phát triển tên miền.

Đại diện của VNNIC cũng cho biết, trong năm 2014, đơn vị này sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác này với nhiều địa phương trong cả nước, qua đó thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet bền vững và hiệu quả./.

Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: