VMware công bố xu hướng mới trong năm 2014

Hôm 17/12, Tập đoàn VMware – hãng về hạ tầng ảo hóa và điện toán đám mây đã công bố những xu hướng mới trong năm 2014, giúp thúc đẩy sự chuyển mình của các doanh nghiệp Việt Nam.

VMware công bố xu hướng mới trong năm 2014
Cụ thể, xu hướng mạnh mẽ nhất tại thị trường Việt Nam đó là sự phát triển không ngừng của điện toán đám mây. Tỉ lệ ứng dụng điện toán đám mây tại thị trường Việt Nam hiện nay là 39%, và điện toán đám mây được coi là ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp nhờ giúp cải thiện hiệu năng kinh doanh (Nguồn: VMware Cloud Index 2013, nghiên cứu khảo sát thực hiện trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Vmware tài trợ, được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Forrester Consulting).

Thách thức hiện nay đối với các doanh nghiệp đó là hướng các dự án CNTT phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tại Việt Nam, 88% doanh nghiệp cho biết ưu tiên hàng đầu của họ đó là điều chỉnh sao cho phù hợp với kỳ vọng ngày càng tăng từ phía khách hàng và cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

Một xu hướng khác tại Việt Nam đó là lực lượng lao động di động sử dụng nhiều thiết bị. Các doanh nghiệp sẽ phải mở rộng nguyên tắc cốt lõi của ảo hóa để tạo ra không gian làm việc ảo cho người dùng cuối làm việc khi di chuyển.

Xu thế ảo hóa, điện toán đám mây và di động người dùng cuối sẽ tiếp tục là những xu thế phát triển mạnh trong năm 2014 đồng thời thúc đẩy sự đổi mới, theo đó việc ứng dụng và phát triển xu thế này sẽ có khả năng thành công cao hơn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ đòi hỏi cần có sự thay đổi về văn hóa trong tư duy của doanh nghiệp…

Hồ Hường / (DĐDN) 

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: