Vinaconex ‘mẹ’ xin giảm doanh thu 2014

HĐQT Công ty cổ phần Vinaconex vừa có nghị quyết xin Đại hội đồng cổ đông điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh 2014.

  Ông Nguyễn Thành Phương – Chủ tịch HĐQT Vinaconex vừa xin Đại hội đồng cổ đông giảm doanh thu công ty mẹ năm 2014. Ảnh: Vinaconex

Theo đó, tổng giá trị sản lượng năm 2014 của Vinaconex là 4.805,3 tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch sản lượng được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 phê duyệt. Tổng doanh thu là 3.376,5 tỷ đồng, bằng 84,2% kế hoạch doanh thu được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 phê duyệt. Không điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận.

Như vậy là những khó khăn của thị trường bất động sản tiếp tục đeo bám “họ” nhà Vinaconex khi trước đó, Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam công bố báo cáo tài chính soát xét chu kỳ hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và dự báo hoạt động của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC) trong 12 tháng tiếp theo. Kết quả kiểm toán Vinaconex ITC cho thấy, tình hình tài chính của Vinaconex ITC rất khó khăn.

Cụ thể, tại ngày 30/6/2014, Công ty trong tình trạng thiếu hụt vốn lưu động, không có thể thanh toán các khoản công nợ đến hạn trả. Khả năng thanh toán các khoản nợ của Công ty trong vòng 12 tháng tới phụ thuộc rất nhiều vào 3 yếu tố. Đó là liệu  Vinaconex ITC có bán được các công trình, hạng mục công trình dở dang; có được các tổ chức tín dụng, ngân hàng tiếp tục cung cấp tín dụng và có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư hay không.

Quang Hưng

Báo Đầu Tư

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: