Vietnam Airlines cảnh báo tình trạng lừa bán vé máy bay giá rẻ ở Nhật

Ngày 10/3, Vietnam Airlines có thông báo về tình trạng khách hàng mua phải vé may bay giả mạo ở Nhật Bản thời gian gần đây.

Vietnam Airlines cho biết, qua điều tra sơ bộ cho thấy, đối tượng rao giá rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”. Sau khi khách giao dịch qua facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng sẽ đặt vé qua website của VNA theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau. Mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến.

Đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà VNA gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản. Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Đây là hành vi giả mạo, lừa lấy tiền của khách hàng và không có giao dịch chính xác.

Vietnam Airline cảnh báo khách hàng để tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn và mua phải vé giả khách hàng lựa chọn 1 trong 3 phương thức mua vé máy bay: Mua trực tiếp trên website; Mua tại các phòng vé của VNA trong và ngoài nước; Mua tại các đại lý chính thức của VNA trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ phòng vé và danh sách các đại lý chính thức được ủy quyền của VNA, có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại nước sở tại được cập nhật trên website của HãngVới đại lý bán vé, khách hàng có thể tìm hiểu giấy chứng nhận đại lý chính thức của VNA tại nơi mua vé, lưu ý địa chỉ trên giấy chứng nhận và địa chỉ trụ sở đại lý phải trùng khớp với nhau.

NDH

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: