VietinBank ra mắt bộ nhận diện thương hiệu 2017

Ngày 3-5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ ra mắt bộ nhận diện thương hiệu (NDTH) VietinBank 2017 và khánh thành Phòng Giao dịch mẫu.

Bộ NDTH VietinBank 2017 kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, lâu bền của VietinBank, đồng thời truyền tải ba nét tính cách thương hiệu: Gần gũi, Hiểu biết, Tận tâm. Trong Bộ NDTH 2017, VietinBank quyết định đẩy mạnh tông màu xanh chủ đạo bằng cách điều chỉnh toàn bộ màu chữ VietinBank thành màu xanh đậm và sử dụng phần nền màu xanh nhạt là màu NDTH chính. VietinBank có một số điều chỉnh nhỏ tại các chữ cái như chữ V, i, k. Yếu tố nhận diện tăng cường là hình ảnh dải hoa đang nở. Đồng tiền cổ trong Logo của VietinBank được cải tiến để phù hợp với xu hướng thiết kế phẳng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng khẳng định: Năm 2017 là năm cuối cùng trong giai đoạn thực hiện Chiến lược Kinh doanh trung hạn của VietinBank. Đây là bước chuyển giao có ý nghĩa đặc biệt để VietinBank đột phá, vươn tầm hội nhập quốc tế và khu vực mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn nhằm hướng đến mục tiêu trở thành Tập đoàn Tài chính – Ngân hàng đa năng, hiện đại, có tầm cỡ và quy mô ngang tầm khu vực.

Song hành với Chiến lược ấy, trong năm 2016 và ngay đầu năm 2017, VietinBank đã lần lượt chuyển đổi mô hình bằng việc thành lập các Khối chuyên môn – trong đó có Khối Thương hiệu và Truyền thông theo tư vấn của Interbrand (Singapore), tiến hành chuyển đổi Core mới cùng hàng loạt những đổi mới quan trọng. “Một trong những đổi mới giúp VietinBank có “bệ phóng” trong hội nhập đó là Sức mạnh, uy tín và giá trị thương hiệu” – ông Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Với mục tiêu định vị và xác lập tính cách, kiến trúc thương hiệu; tối ưu hóa năng lực của bộ máy quản trị thương hiệu; tăng cường tính nhất quán, khác biệt trong truyền thông, VietinBank quyết định ra mắt Bộ NDTH 2017. Đây là bước đột phá gắn Chiến lược Thương hiệu với Chiến lược Kinh doanh trong tiến trình vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế. Bộ NDTH 2017 chính là một thành quả quan trọng của Dự án “Tư vấn Xây dựng và Triển khai Chiến lược Thương hiệu tại VietinBank” được khởi động triển khai từ giữa năm 2015, phối hợp Công ty tư vấn Interbrand (Singapore).

“Bộ Nhận diện thương hiệu VietinBank 2017 sẽ giúp việc biểu đạt rõ ràng và mạnh mẽ hơn thông điệp “Nâng giá trị cuộc sống”. VietinBank mong muốn khẳng định và phát triển một thương hiệu mạnh mẽ với nhận diện hình ảnh và ngôn ngữ tràn đầy cảm hứng, năng động cũng như gắn kết với nhân viên hơn và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của VietinBank. Đến hết năm 2018, VietinBank sẽ hoàn thiện chuyển đổi NDTH trên toàn hệ thống” – thay mặt Ban Lãnh đạo VietinBank, Chủ tịch Nguyễn Văn Thắng bày tỏ tin tưởng.

Bên cạnh những hoàn thiện về mô hình quản trị thương hiệu, kiến trúc thương hiệu, các quy trình chính sách quản lý thương hiệu, VietinBank cũng ra mắt Bộ Nhận diện hành vi 2017. Bộ Nhận diện hành vi 2017 sẽ mang đến những thay đổi tích cực trong văn hóa, hành vi, thói quen, tác phong và quy trình làm việc của mỗi cán bộ, nhân viên VietinBank trong toàn hệ thống.

Cùng ngày, VietinBank cũng tổ chức khánh thành Phòng Giao dịch mẫu tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội).

HỒNG ANH

NDĐT

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: