Vietcombank tài trợ 4.500 tỷ đồng cho công ty ôtô Trường Hải

Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Nguồn: Vietcombank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) đã hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng cùng các thỏa thuận về hợp tác toàn diện và hợp tác bán lẻ tại tỉnh Quảng Nam vào ngày 6/11.

Lãnh đạo Vietcombank cho biết, đây là nguồn vốn tín dụng ngắn hạn để bổ sung vốn lưu động cho THACO và các công ty con.

Theo nội dung ký kết, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài chính tiền tệ, ngoại hối, tín dụng, thu tiền mặt cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ôtô, thanh toán lương, thẻ… với nhiều ưu đãi. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua hợp đồng hợp tác bán lẻ.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, trong nhiều năm qua, THACO luôn là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của Vietcombank. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank đã tham gia tài trợ vốn cho THACO cho các dự án cả ngắn và trung dài hạn với tổng giá trị cấp tín dụng luôn giữ thị phần cao nhất trong tất cả các tổ chức tín dụng. Vietcombank luôn đánh giá cao sự năng động của THACO – là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành ôtô Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành.

“Chúng tôi tự hào là ngân hàng đối tác chiến lược lâu dài của THACO và có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phức tạp trong quá trình phát triển của khách hàng,” ông Thành nhấn mạnh.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam khẳng định việc hợp tác giữa 2 đơn vị là sự hợp tác của 2 doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về kết quả kinh doanh của 2 đơn vị cũng như sự hợp tác giữa đôi bên và tin tưởng sự hợp tác này sẽ đem tới sự phát triển của 2 doanh nghiệp trong tương lai. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của 2 doanh nghiệp đồng thời đặt niềm tin và kỳ vọng vào 2 doanh nghiệp.

Với việc ký kết các thỏa thuận quan trọng cùng với hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng đã cho thấy quan hệ giữa Vietcombank và Thaco đang được nâng tầm lên tầm cao mới, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Quảng Nam nói riêng và đất nước nói chung./.

vietnamplus

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: