Việt Nam tổ chức roadshow phát hành 1 tỷ USD trái phiếu quốc tế

Từ ngày 29/10, được sự ủy quyền của Bộ Tài chính, các ngân hàng Deutsche Bank, HSBC và Standard Chartered đã tổ chức chương trình giới thiệu phát hành trái phiếu quốc tế của Việt Nam tới các nhà đầu tư toàn cầu tại Singapore.


Từ ngày 29/10, 
Việt Nam tổ chức roadshow phát hành 1 tỉ USD trái phiếu quốc tế  (Ảnh minh họa)

Trái phiếu có thể có giao dịch A144A/Reg S (là các phương thức giao dịch trái phiếu quốc tế theo chuẩn Rule 144A hay chuẩn Regulation S của Mỹ) tùy theo điều kiện thị trường. Những buổi gặp gỡ tiếp theo sẽ diễn ra lần lượt tại Hồng Kông, London và 3 thành phố của Mỹ gồm Boston, New York và San Francisco.

Kế hoạch phát hành 1 tỷ USD trái phiếu quốc tế của Chính phủ được đưa ra ngay sau khi Moody’s công bố xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam đã tiến lên một bậc (từ B2 lên B1) đi kèm triển vọng triển vọng. Đây được cho là thời điểm thuận lợi để Việt Nam phát hành trái phiếu quốc tế.

Đây là lần thứ 3 Chính phủ thực hiện huy động vốn từ thị trường tài chính quốc tế. Đợt phát hành trái phiếu quốc tế gần nhất của Việt Nam là năm 2010, huy động được 1 tỷ USD với lãi suất 6,75%/năm, kỳ hạn 10 năm. Trước đó, đợt phát hành trái phiếu quốc tế  vào năm 2005 cũng thu được 750 triệu USD với lãi suất 7,125%/năm (số tiền này toàn bộ đều cho Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam vay lại) và sẽ đến kỳ hạn trả nợ gốc lẫn lãi vào đầu năm 2016.

Thu Hiền

(DĐDN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: