Việt Nam tham gia lễ hội Trà và Cafe tại Liên Hiệp Quốc

Ngày 18/5, lễ hội Trà và Cafe chính thức diễn ra tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc (LHQ), New York có sự tham gia gian hàng trà và cafe của Việt Nam.

Lễ hội là cơ hội để các quốc gia quảng bá các sản phẩm trà và cafe của đất nước mình. Đồng thời đây cũng là dịp để các nhân viên ngoại giao cũng như người dân đến từ nhiều quốc gia giao lưu, trao đổi văn hóa nhằm xích lại gần nhau. Năm nay, lễ hội với sự tham gia của 15 quốc gia xuất khẩu trà và cafe hàng đầu thế giới, gồm Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Jamaica, Brazil, Panama, Ethiopia, Colombia, Kenya, Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Morocco, Kuwait…

Gian hàng của Việt Nam với các sản phẩm trà, cafe, bánh đậu xanh thu hút rất đông khách tới thưởng thức. Hiện tại, Mỹ có tới 158 triệu người uống trà mỗi ngày, song trà Việt Nam tại đây mới chỉ chiếm 2% thị phần.

 

vnp_1905tracafe1

Gian hàng của Việt Nam với các sản phẩm trà, cafe, bánh đậu xanh thu hút rất đông khách tới thưởng thức. Ảnh: Hoàng Minh Nga.

 

Tại lễ hội, tất cả các sản phẩm gồm trà, cafe, kẹo bánh,… đều được bán với giá 1 USD/sản phẩm. Đặc biệt, khách tham quan không thanh toán bằng tiền mặt mà trả bằng những phiếu mua hàng trị giá 1 USD do Tổ chức Nhi đồng LHQ (UNICEF) bán tại lối ra vào khu lễ hội. UNICEF sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được để cứu trợ trẻ em tại Yemen, quốc gia đang bị nạn đói hoành hành.

Bella

nguoitieudung

Bạn nên đọc

Chùm ảnh: Gió giật điên cuồng ở Nha Trang, xe máy bị quật ngã la liệt giữa đường

Khi đổ bộ vào đất liền, bão số 12 với sức gió giật cấp 13 …

%d bloggers like this: