Việt Nam tham gia ccNSO để bảo vệ lợi ích quốc gia

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sáng 25/11 thông báo Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 143 của Tổ chức Hỗ trợ tên miền cấp cao mã quốc gia (ccNSO) thuộc Tổ chức quản lý tên miền và địa chỉ Internet quốc tế (ICANN).

Hình minh họa. (Nguồn: prweb.com)Hình minh họa. (Nguồn: prweb.com)

ICANN là tổ chức phi lợi nhuận, điều phối việc định danh địa chỉ và tên miền Internet trên phạm vi toàn cầu. Tổ chức này cũng đang triển khai nhiều chính sách liên quan tới tên miền và địa chỉ IP những vấn đề tác động trực tiếp đến các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Với đặc thù của ccNSO là xây dựng chính sách toàn cầu liên quan đến vấn đề tên miền mã quốc gia, việc ghi danh vào tổ chức này sẽ giúp Việt Nam tham gia vào quá trình nghiên cứu và xây dựng các chính sách của ICANN, đề xuất các ý kiến kịp thời để bảo vệ lợi ích.

Một đại diện của VNNIC nhận định, việc tham gia sâu hơn vào các hoạt động và tổ chức của ICANN là cần thiết đối với Việt Nam, đặc biệt trong thời điểm ICANN đang triển khai nhiều chính sách quan trọng về tên miền cấp cao mới.

Thời gian tới, VNNIC (được Bộ Thông tin và Truyền thông ủy quyền thay mặt Việt Nam tham gia ccNSO) sẽ tăng cường sự tham gia vào hoạt động điều hành chung mạng Internet toàn cầu, hợp tác quốc tế để nâng cao vị thế, bảo vệ lợi ích quốc gia./.

Theo Vietnam+

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: