Việt Nam tham dự Liên hoan bia quốc tế tại Berlin

Ngày 2/8, tại Đại lộ Karl-Marx ở trung tâm Berlin, Liên hoan bia quốc tế lần thứ 17 do Công ty Praesenta đứng ra tổ chức đã được khai mạc. Đây được coi là “Vườn bia” dài nhất thế giới với sự tham dự của khoảng 330 hãng bia đến từ 86 quốc gia.

Khách tham dự Liên hoan có thể lựa chọn để thưởng thức khoảng 2.100 loại bia trong thời gian từ ngày 2 tới 4/8 trên quãng phố dài 2,2 km. Tại Liên hoan bia cũng có nhiều đồ “nhắm” là đặc sản của các vùng miền như xúc xích, chả nướng, chân giò quay…

Tại Liên hoan bia có 20 sân khấu để các nghệ sĩ Đức và quốc tế biểu diễn nhạc sống và các chương trình vui chơi, giải trí, mang lại không khí lễ hội cho Liên hoan.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp Việt Nam tham dự Liên hoan bia quốc tế Berlin, do Công ty Asia Sky Tours chủ trì, với các loại bia Sài Gòn, bia 333, bia Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Asia Sky Tours, cho rằng Liên hoan bia quốc tế Berlin là dịp tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam, giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam với bạn bè quốc tế, cũng là dịp để bà con người Việt có dịp gặp gỡ, tâm tình, thưởng thức văn hóa quê hương.

Năm nay, tuy không có đoàn nghệ thuật trong nước sang biểu diễn như mọi năm, nhưng trên sân khấu của gian hàng Việt Nam vẫn thường xuyên có những tiết mục ca múa nhạc do các nghệ sỹ trong cộng đồng biểu diễn, trong đó có các thí sinh vừa tham dự giải Sao Mai ở khu vực châu Âu.

Theo các nhà tổ chức, dự kiến trong 3 ngày sẽ có khoảng 800.000 khách đến từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự Liên hoan bia quốc tế Berlin./.

(TTXVN)

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: