Việt Nam-Thái Lan sẽ nâng kim ngạch thương mại lên 20 tỷ USD

Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Chatchai Sarikulya. (Nguồn: bangkokpost.com)

Theo Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Chatchai Sarikulya, trong các cuộc thương thảo về thương mại, Thái Lan và Việt Nam đã nhất trí nâng kim ngạch thương mại song phương lên 20 tỷ USD vào năm 2020, từ mức 11,8 tỷ USD vào năm ngoái.

Mục tiêu trên được đưa ra tại cuộc họp kéo dài ba ngày của Ủy ban hỗn hợp thương mại Việt Nam-Thái Lan, do ông Chatchai và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng làm đồng Chủ tịch.

Theo Bộ trưởng Thương mại Thái Lan, để đạt mục tiêu đã đề ra, hai nước đã thông qua kế hoạch hành động về hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư giai đoạn 2015-2020; đồng thời nhất trí thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như xúc tiến thương mại, nông nghiệp, kết nối giao thông, ngân hàng, sở hữu trí tuệ, đầu tư, năng lượng và lao động.

Ông Chatchai cho biết tại cuộc họp, phía Việt Nam đã bày tỏ ý định tham gia vào Hội đồng cao su quốc tế ba bên, hiện đang có sự tham gia của Thái Lan, Malaysia và Indonesia, với nhiệm vụ lên kế hoạch sản xuất cao su và thực hiện các biện pháp nhằm giữ giá mặt hàng này./.

vietnamplus source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: