Việt Nam sử dụng hiệu quả các nguồn viện trợ nước ngoài

Chiều 29/11, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã tiếp đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) vừa tham dự Hội nghị tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp đại diện các TCPCPNN.  Ảnh VGP/Hải Minh.

Phó Thủ tướng cho biết, cá nhân ông đã đến thăm một số dự án do các TCPCPNN tài trợ ở vùng sâu, vùng xa của Việt Nam và trực tiếp cảm nhận được sự hài lòng của người dân nơi đây. Các dự án của các TCPCPNN đã đến được với người dân vùng sâu, vùng xa và người dân được thụ hưởng trực tiếp trên nhiều lĩnh vực như xóa đói, giảm nghèo, y tế, giáo dục…

Phó Thủ tướng mong muốn cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các TCPCPNN, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam vượt qua những thách thức trong công cuộc giảm nghèo, giáo dục, y tế, phát triển xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu và  bảo vệ môi trường…

Để tạo điều kiện cho quan hệ đối tác phát triển thuận lợi, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động của các TCPCPNN.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã chuyển lời cảm ơn chân thành của Chính phủ Việt Nam đến những cá nhân, tổ chức đã có những đóng góp về nguồn lực hỗ trợ Việt Nam; khẳng định Việt Nam đang sử dụng hiệu quả viện trợ đó.

Thay mặt đại diện các TCPCPNN, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam, ông Marko Lovrekovic thông báo với Phó Thủ tướng kết quả Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về hợp tác giữa Việt Nam với các TCPCPNN, trong đó nhấn mạnh, các cuộc thảo luận diễn ra thẳng thắn, cởi mở và có hiệu quả.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng đại biểu các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Ảnh VGP/Hải Minh.

Trước đó, Hội nghị quốc tế lần thứ 3 về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (NGO) diễn ra từ 28-29/11 tại Hà Nội .

Các đại biểu đã tập trung thảo luận 8 nhóm vấn đề gồm: Giáo dục, giải quyết các vấn đề xã hội, phát triển KTXH và xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết vấn  đề chất độc da cam và hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, khắc phục hậu quả bom mìn và vật liệu chưa nổ, dạy nghề và cơ hội việc làm và y tế.

Thông cáo báo chí của Hội nghị cho biết các TCPCP nước ngoài cam kết tiếp tục tìm kiếm, triển khai thác các nguồn tài trợ, kỹ thuật và các nguồn lực khác từ bên ngoài để hỗ trợ Việt Nam có hiệu quả hơn. Đồng thời, các chương trình, dự án sẽ được thiết kế phù hợp với định hướng ưu tiên của Việt Nam; nâng cao năng lực cho các cơ quan đối tác và người hưởng lợi dự án.

Hai bên sẽ nhân rộng và phát huy các chương trình, dự án điển hình, tiếp tục phát huy mô hình 3 bên cơ quan Nhà nước – TCPCPNN/đối tác Việt Nam – người dân. Tiếp tục chia sẻ thông tin về các mô hình, dự án hiệu quả, nhu cầu của Việt Nam tới cộng đồng quốc tế; tăng cường chuyển tải thông tin một cách khách quan, công tâm về Việt Nam tới thế giới.

Hai bên cam kết sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ hợp tác bền vững trên tinh thần hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau, đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Hải Minh / Theo chinhphu.vn

bang gia o to

Free Ads sa`i go`n tiê´p thi? - khuyê´n ma~i - doanh nghiê?p

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: