Việt Nam giành Huy chương vàng nghề nấu ăn

Trong kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28/10 tại Hà Nội, Ngô Văn Tuấn, thí sinh đoạt huy chương vàng nghề nấu ăn, là người đạt điểm cao nhất của đoàn Việt Nam, với 559 điểm, góp vào thành công chung của toàn đoàn.

Tối ngày 28-10, tại lễ bế mạc kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10, 57 huy chương vàng đã được trao tặng cho các thí sinh xuất sắc nhất đến từ các quốc gia trong khu vực. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 22 huy chương bạc, 33 huy chương đồng và 74 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc cho các thí sinh đến từ mười quốc gia ASEAN, đồng thời vinh danh mười thợ giỏi đạt điểm cao nhất của mỗi quốc gia tham dự kỳ thi.

get_img (480×270)

Việt Nam đạt giải nhất toàn đoàn, với 15 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 7 huy chương đồng và 11 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc. Đây cũng là lần thứ ba Việt Nam giành ngôi quán quân trong kỳ thi tay nghề cấp khu vực.

Với khối nghề dịch vụ nhà hàng và nấu ăn, ngoài huy chương vàng của Ngô Văn Tuấn, các thành tích đạt được gồm một chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc của Nguyễn Thiên Phước, một huy chương đồng của thí sinh Lê Thị Ngân với nghề dịch vụ nhà hàng, một chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc của thí sinh Nguyễn Thị Hải Triều.

Theo ban tổ chức, trong những ngày diễn ra kỳ thi, hơn 10 nghìn lượt khách tới tham quan, trong đó có gần 2.500 lượt khách quốc tế đến từ các nước ASEAN và 70 quốc gia khác trên thế giới.

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội với 25 nghề, trong đó có 23 nghề thi chính thức và hai nghề trình diễn. Sự kiện này thu hút gần 300 thí sinh, 192 chuyên gia và gần 950 lượt đại biểu từ 10 quốc gia ASEAN và các nước đến tham quan, quan sát kỳ thi. Dự kiến kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 sẽ diễn ra tại Malaysia vào năm 2016.

Theo baodulich

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: