Việt Nam dự Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi tại Mỹ

Các gian trưng bày tại OTC 2015. (Nguồn: offshoreenergytoday.com)

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại thành phố Houston, bang Texas, theo lời mời của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Houston, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã tham dự Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi 2015 (OTC-2015), dự lễ tiếp tân của Tổng Lãnh sự kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ, gặp gỡ các doanh nghiệp Mỹ tại Houston và dự một số sự kiện liên quan trong các ngày 4-5/5.

Phát biểu tại Hội nghị Công nghệ dầu khí ngoài khơi, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã trình bày về sự phát triển, tiềm năng của ngành dầu khí Việt Nam và cơ hội hợp tác, đầu tư dành cho các đối tác quốc tế trong lĩnh vực kinh tế mũi nhọn này.

Đại sứ nhấn mạnh những lợi thế cạnh tranh, trữ lượng dầu khí, quy mô thị trường và ngành công nghiệp dầu khí của Việt Nam, cũng như năng lực và kinh nghiệm hợp tác quốc tế của PetroVietnam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ và những chính sách ưu đãi dành cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam.

Với những ưu đãi đó, Đại sứ mong muốn các nhà đầu tư, công ty, tập đoàn nước ngoài tiếp tục tăng cường đầu tư, hợp tác làm ăn với Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí ngoài khơi, trên cơ sở cùng có lợi, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Hội nghị OTC-2015 là hội nghị lớn nhất thế giới hàng năm trong lĩnh vực dầu khí với sự tham gia của hàng nghìn công ty, tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới. Tại OTC-2015 cũng diễn ra nhiều buổi tọa đàm về chính sách, tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư dầu khí.

Ban tổ chức OTC-2015 lần đầu tiên đã lựa chọn và mời Việt Nam tham gia và phát biểu tại phiên toàn thể của Hội nghị, cùng với 5 cường quốc dầu khí khác là Brazil, Canada, Indonesia, Mexico và Mỹ, dưới chủ đề “Những điểm nóng hấp dẫn đang lên về năng lượng.”

Cùng tham dự Hội nghị OTC-2015 có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston Nguyễn Văn Hòa và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia (PetroVietnam) Nguyễn Quốc Khánh.

Tiếp đó, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã dự lễ tiếp do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston và PetroVietnam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ và 40 năm thành lập PetroVietnam, và tham dự buổi tọa đàm với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu của Mỹ.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Phạm Quang Vinh nêu bật ý nghĩa của năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Mỹ, các cơ hội đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Mỹ với Việt Nam, tin tưởng đà phát triển quan hệ chính trị-ngoại giao song phương sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế-thương mại nói chung và hợp tác, kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng nói riêng giữa hai nước./.

vietnam+

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: