Việt Nam dẫn đầu các quốc gia thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Theo thống kê của tờ Finantial Times, Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp dẫn đầu danh sách 14 quốc gia về thu hút đầu tư trực tiếp mới.

Văn phòng thống kê FDI Intelligence, thuộc tờ Thời báo Tài chính Mỹ (Financial Times) vừa đưa ra công bố, Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp dẫn đầu danh sách 14 quốc gia thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tiếp theo là Hungary và Romania. Các đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á cũng nằm trong danh sách này là Malaysia và Thái Lan với vị trí thấp hơn.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, FDI Intelligence chấm Việt Nam đạt 6,45 điểm, vị trí tiếp theo là Hungary với 4,32 điểm và Romania với 3,48 điểm. Các đối thủ của Việt Nam tại Đông Nam Á là Malaysia đạt 2,86 điểm và Thái Lan 2,43 điểm.

Theo Financial Times, kết quả này của Việt Nam chính nhờ nỗ lực cải thiện trong nhiều năm đưa nền kinh tế trở nên hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư.

Tương tự, báo cáo mới nhất của Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển cũng khẳng định, các nhà đầu tư ngày càng quan tâm nhiều đến khu vực châu Á đang phát triển.

Bằng chứng là trên tổng số 765 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2015 vào các nước đang phát triển, số vốn đầu tư vào các nước “châu Á đang phát triển” là 541 tỷ USD và tập trung chủ yếu vào ba thị trường tiềm năng Việt Nam, Myanmar và Ấn Độ.

Còn theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, phần lớn các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến lĩnh vực chế biến và bất động sản ở Việt Nam. Y tế là một lĩnh vực cho thấy sức hút của Việt Nam kể từ khi Chính phủ nới lỏng quy định về đầu tư nước ngoài.

doanhnghiepvn

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: