VIỆT NAM CÓ NÊN XỬ PHẠT NHỮNG NGƯỜI SỬ DỤNG ‘GẬY TỰ SƯỚNG’?

Được đánh giá là một trong 25 phát minh sáng giá của năm 2014, thế nhưng “gậy tự sướng” đang chứa đựng rất nhiều những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm gây ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như nền an ninh quốc gia.

Sau khi trào lưu sử dụng gậy tự sướng bùng nổ trên thế giới, tại Việt Nam, mức độ sử dụng gậy tự sướng (hay còn gọi là monopod, selfie stick) của đại bộ phận giới trẻ đang không ngừng gia tăng. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh nhóm các bạn trẻ sử dụng dụng cụ này đâu đó tại công viên, các quán cà phê hay nhưng sự kiện mang tính công chúng…

Nhu cầu tăng, các nhà sản xuất, các bên cung cấp cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều với giá cả cạnh tranh không khỏi khiến cho thị trường nãy bỗng trở nên béo bở và thật sự khó kiếm soát, đặc biệt khi gậy tự sướng có chức năng Bluetooth nên được đưa vào danh sách các thiết bị truyền thông có khả năng truyền phát tín hiệu. Vì vậy, những chiếc gậy này trước khi được bán ra ngoài thị trường cần được kiểm định nghiêm ngặt cũng như nên đề xuất xậy dựng một số đạo luật cho cả người bán lẫn người mua.

Gậy tự sướng khi sử dụng phát ra bức xạ điện từ, có thể gây hại đến người dân. Bên cạnh đó việc gậy tự sướng sẽ kết nối với điện thoại, trên lý thuyết có thể truyền và nhận dữ liệu. Ngoài ra, những thế lực xấu, khủng bố và tin tặc có thể cấy các chip điện tử vào các thiết bị này để ăn cắp dữ liệu trên thiết bị di động của bạn cũng như làm nhiễu đường truyền, truyền phát thông tin phản động gây nguy hiểm cho cá nhân và nền an ninh quốc gia.

Hiện nay, ngoài mục đích giải trí, không ít kẻ xấu còn tận dụng những chiếc gậy tự sướng để chụp những tấm ảnh phản cảm, nguy hiểm gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người khác như chụp ảnh phụ nữ trong phòng tắm, phòng thay đồ, nhà vệ sinh hay chụp ảnh dưới váy chị em… rồi sau đó đăng tải lên các diễn đàn, mạng xã hội với mục đích xấu.

Chia sẻ hình ảnh bản thân mọi lúc mọi nơi.  Ảnh: Internet

Với những bất cập và nguy hại ở trên, đặc biệt trong bối cảnh mà nhu cầu chia sẻ hình ảnh bản thân lên mạng xã hội đang không ngừng gia tăng thì cần có ngay những đạo luật để ngăn ngừa những hiểm họa trên. Nhất là khi giới chức Hàn Quốc đã có động thái xử phạt những người bán chiếc gậy này với số tiền lên đến 30 triệu won cùng 3 năm tù giam.

Châu Dương

Theo Baoduhoc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: