Việt Nam có bước thay đổi đáng kể về Luật Đầu tư

Năm 2015, Việt Nam sẽ cổ phần hóa 432 DNNN, tập đoàn, tổng công ty. Ảnh: VOV

Tại diễn đàn, các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ, châu Âu, châu Á đã ghi nhận: Việt Nam đang có những bước tiến đáng kể trong một số lĩnh vực quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua. Bổ sung Luật Thuế đang được triển khai nhằm giảm gánh nặng về thời gian trong kê khai thuế.

Bà Wendy Wernern – Giám đốc bộ phận thương mại và cạnh tranh Đông Á -Thái Bình Dương đánh giá: “Nhiều nhà đầu tư lớn đang nghĩ rằng Việt Nam đang là lựa chọn tốt, các chính sách thì vẫn đang cải cách và chúng tôi còn hy vọng vào sự thay đổi về đất đai, thuế quan. Mặc dù còn nhiều thử thách về nhân lực lao động, nhưng chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều tiến triển”.

Đến năm 2015, Việt Nam sẽ cổ phần hóa 432 DNNN, tập đoàn, tổng công ty, khuyến khích phát triển mạnh DN tư nhân, phát triển công nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt hạn chế giao dịch phụ thuộc quá nhiều vào tiền mặt, bởi đây là môi trường thuận lợi cho tham nhũng phát sinh.

Ông David Devine – Đại sứ Canada phân tích: “Trong các hoạt động giao dịch tại Việt Nam chỉ có khoảng 3% là không dùng tiền mặt, trong khi con số này ở các nước tiên tiến là 80%. Canada có nền kinh tế tự chủ, do chúng tôi tạo được nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đây là những ví dụ mà Việt Nam có thể tham khảo”.

Kết luận diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định: Năm 2015, là năm đánh dấu mốc quan trọng cho việc Việt Nam có thể kết thúc hoặc đạt thỏa thuận với hàng loạt hiệp định thương mại song phương, đa phương, như FTA với EU, Hàn Quốc, Liên minh thuế quan châu Âu… đặc biệt là Hiệp định TPP. Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội để kết nối với các doanh nghiệp đa quốc gia, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Khánh Huyền – Phạm Hùng (TCKD)

VTV Online source

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@baosaigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

bang gia o to

Free Ads sieuthioto

Bạn nên đọc

Phát triển đồng bộ, hiệu quả ngành công nghiệp khí

 Ngành công nghiệp khí Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ, hiệu quả thông qua …

%d bloggers like this: