VIC và VID có thể trở thành đối tác chiến lược của Vinatex

Thông tin Tập đoàn Vingroup – CTCP (VIC)  và CTCP Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID) đã đăng ký mua cổ phần trong để trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Dệt may Việt Nam – Vinatex vừa được công bố.

VIC đăng ký mua 10% vốn điều lệ và VID đăng ký mua 14% vốn cổ phần của Vinatex

Trong đó, VIC  đăng ký mua 10% vốn điều lệ (50 triệu cổ phiếu) và VID đăng ký mua 14% (70 triệu cổ phiếu) vốn cổ phần của Vinatex (5.000 tỷ đồng). Việc VIC và VID trở thành đối tác chiến lược củaVinatex là điều khá bất ngờ khi mà trước đó, tập đoàn này đã cho biết sẽ tìm đối tác chiến lược là nhà đầu tư nước ngoài.

Mới đây, VIC đã thành lập CTCP VinFashion với vốn điều lệ 20 tỷ đồng (VIC nắm 70%) kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và Công ty TNHH Vine-Com với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng (VIC giữ 70%),doanh nghiệp điều hành website thương mại điện tử 12 ngành hàng của Tập đoàn. VIC cho biết Công ty hiện đang đẩy mạnh việc xây dựng website và làm việc với các nhà cung cấp cũng như hoàn thiện hệ thống phân phối.

Theo chuyên viên ngành RongViet Research, việc mua cổ phần của Vinatex rất có thể là một bước đi của VIC trong tiến trình thâm nhập sâu vào ngành bán lẻ Việt Nam. Nếu thực sự tham gia vào vực này, VIC sẽ có lợi thế lớn từ hệ thống trung tâm thương mại cao cấp ở nhiều tỉnh thành lớn và quan hệ kinh doanh với các thương hiệu thời trang bán lẻ hàng đầu thế giới. Cộng với sức mua nội địa lớn và đang tăng trưởng nhanh, đây thực sự là một mảng đầu tư nhiều tiềm năng đối với VIC trong dài hạn.

Vân Du – (DĐDN)

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: