Vé tàu tết Bính Thân: Bán 80% chỉ sau 15 ngày

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, chỉ sau 15 ngày mở cửa bán vé tàu Tết (bắt đầu từ 1/10), gần 80% số vé đã được bán qua hệ thống vé tàu điện tử.

hành khách thuanaj lợi khi mua vé tàu tết Bính Thân 9arnh nguồn Internet)Hành khách thuận lợi khi mua vé tàu tết Bính Thân (ảnh nguồn Internet)

Cụ thể, đã có 122.755 vé tàu Tết Bính Thân đã được bán qua các hình thức: qua web, tại các điểm thu hộ, các cửa vé, qua điện thoại giao tận nhà…, chiếm khoảng 80% số vé tàu Tết theo kế hoạch. Trong đó, số vé bán qua web là 62.000 vé, số vé bán tại ga là 60.755 vé.

Trong 15 ngày đầu tháng, tình hình bán vé diễn ra khá thuận lợi, suôn sẻ. Do hành khách đã có một năm làm quen với hình thức bán vé qua mạng của ngành Đường sắt nên thao tác nhanh chóng, dễ dàng đặt chỗ, mua được vé. Trong những ngày đầu, tuy có xảy một số sự cố nhỏ do kết nối hệ thống nhưng đã được khắc phục kịp thời.

Theo ghi nhận của 2 công ty vận tải đường sắt: Hà Nội, Sài Gòn, năm nay ngành đường sắt bán vé sớm và chính thức đưa hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử vào hoạt động từ cách đây 1 tháng, hành khách có thể tự in vé tại nhà nên lượng hành khách đến ga mua vé giảm hơn hẳn so với các năm trước, lượng vé được giao dịch qua mạng khá lớn.

Hành khách dù mua vé qua mạng hay trực tiếp đến ga mua vé đều tỏ ra khá hài lòng vì đại đa số các giao dịch đều được thực hiện thành công. Hành khách cũng nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thư ký bán vé trong việc thực hiện các thao tác đăng ký số thứ tự, mua vé và lấy hóa đơn điện tử.

Giá vé tàu tết năm nay giảm bình quân từ 2 -15% so với năm trước đối với tàu Thống Nhất. Riêng tàu khu đoạn, giá tăng 3-5% (chiều đông khách) và giảm 10-15% (chiều vắng khách).

Duy Hữu

Báo Đầu Tư

Bạn nên đọc

Ý kiến trái chiều về đề xuất trừ điểm vào bằng lái xe của tài xế vi phạm

Nhiều luật sư cho rằng việc trừ điểm vào bằng lái không khác cách bấm …

%d bloggers like this: