Vàng tiếp tục tăng giá, chênh lệch gần 6 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng nay 6/1, giá vàng SJC tiếp tục tăng thêm 100.000 đồng/lượng, qua đó nới rộng khoảng cách chênh lệch so với giá vàng thế giới quy đổi lên gần 6 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h15 sáng nay 6/1, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,54 triệu đồng/lượng – 36,64 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng mỗi chiều 100.000 đồng/lượng so với phiên sáng qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,38 triệu đồng/lượng – 36,68 triệu đồng/lượng.

Cùng với việc điều chỉnh giá tăng, vàng SJC cũng nới rộng khoảng cách so với giá vàng thế giới quy đổi lên gần 5,7 triệu đồng/lượng.

Những phiên giao dịch đầu năm 2017, thị trường vàng đã có những sắc thái khác nhau khi chứng kiến những nhịp điều chỉnh tăng của giá vàng. Tuy nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân tăng, nhưng theo khuyến cáo của giới chuyên gia, người dân cần tính toán kỹ khi bỏ tiền vào mặt hàng này, nhằm tránh những thiệt hại không đáng có.

 Vàng tiếp tục tăng giá, chênh lệch gần 6 triệu đồng/lượng

Vàng tiếp tục tăng giá, chênh lệch gần 6 triệu đồng/lượng

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm gần 3 USD, giao dịch ở mức 1.177,6 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1177,9 USD/ounce, tăng 14,8 USD, tương đương 1,27% so với chốt phiên trước. Còn kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau tăng lên đỉnh 5 tuần khi đồng USD tiếp tục giảm sau khi tín hiệu từ biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 12 năm ngoái khiến nhà đầu tư hoài nghi về tốc độ tăng lãi suất.

Biên bản họp chính sách của Fed cho biết, các quan chức Fed nhận thấy khả năng phải nâng lãi suất nhanh hơn so với tốc độ “từ từ” như dự kiến lúc trước. Tại cuộc họp ngày 14/12/2016, Fed đã nhất trí nâng lãi suất liên bang thêm 0,25%, lần nâng lãi suất thứ 2 trong gần 1 thập kỷ.

Được biết, lãi suất tăng cao có thể tác động tiêu cực đến vàng, vốn thường được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng. Giá vàng được ông Carsten Menke, chuyên gia tại công ty môi giới Julius Baer cho rằng, đồng USD đang bị các quỹ bán ra chốt lời và đây là nguyên nhân chính đẩy vàng giảm giá trong những ngày qua, nay đã thay đổi xu hướng.

An Hạ

Dân trí

Bạn nên đọc

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân …

%d bloggers like this: