Vàng SJC cao hơn thế giới gần triệu đồng

Thị trường vàng chuyển động khá dè dặt về giá và ngày một lùi sâu về sát mốc 36 triệu đồng mỗi lượng nhưng quy đổi vẫn đắt hơn thế giới gần triệu đồng.

vang-sjc-cao-hon-the-gioi-gan-trieu-dong

Vàng SJC giảm dần trong tuần nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới gần một triệu đồng.

 

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 36,1-36,17 triệu đồng, tăng nhẹ 10.000 đồng ở cả hai chiều mua bán mỗi lượng so với lúc đóng cửa hôm qua. Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC hiện là 36-36,2 triệu đồng.

Tính từ đầu tuần, giá vàng miếng giảm gần 300.000 đồng mỗi lượng và ngày một tiến sát về mốc 36 triệu đồng. Đà giảm cả tuần của vàng trong nước ảnh hưởng bởi thế giới. Mỗi ounce vàng quốc tế cũng giảm 1,5% giá trị trong tuần qua. Hôm qua, giá vàng chốt phiên ở 1.310 USD một ounce – mức thấp nhất trong 2 tuần. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế thấp hơn trong nước khoảng 900.000 đồng.

Với việc chuyển động dè dặt về giá, thị trường vàng miếng SJC trong tuần tiếp tục đóng băng. Cung cầu không có nhiều biến động nên thị trường chủ yếu có sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ngược lại, nhà đầu tư lớn không vội vàng mà vẫn ẩn mình chờ đợi thời cơ.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được ấn định ở 21.956 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại đang giao dịch đôla Mỹ với giá 22.270-22.340 đồng.

Ngân Hà

vnexpress

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: