Vàng châu Á thoát “đáy” của 5 năm

Trong phiên chiều ngày 23/7, giá vàng thoát mức “đáy” của 5 năm trong bối cảnh đồng USD suy yếu so với giỏ tiền tệ chính.

Ảnh minh họa – TTXVN

Tuy nhiên, mức tăng “khiêm tốn” này vẫn cho thấy tâm lý lo ngại của giới đầu tư sau một tuần giao dịch tồi tệ, khi giá vàng rơi xuống gần mức thấp nhất trong gần hai năm qua.

Tại thị trường châu Á, vào lúc 13 giờ 8 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.097,54 USD/ounce, sau khi giảm hơn 1% xuống 1.086,89 USD/ounce hôm 22/7, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010.

Chuyên gia phân tích James Steel thuộc ngân hàng HSBC cho hay lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ hôm 22/7 đã giảm xuống còn 22,098 triệu ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2008.

Bên cạnh đó, giá vàng chịu sức ép trước những đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất trong năm nay khi “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới phục hồi. Thống kê công bố ngày 22/7 cho thấy doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ trong tháng Sáu đã tăng lên mức cao nhất trong gần 8 năm rưỡi qua.

TXVN/Tin tức

Bạn nên đọc

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và trông đợi của DN

Trên cương vị mới, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy …

%d bloggers like this: