Văn phòng Quốc hội nhận hệ thống điều hành điện tử Quốc hội

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ bàn giao hệ thống điều hành điện tử Quốc hội (e-PAS) cho Văn phòng Quốc hội.

Được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, tích hợp các tính năng như phân quyền, giao việc, quản lý tiến độ, chất lượng công việc và tích hợp đa công cụ tiện ích như email, lịch làm việc, diễn đàn, thư viện… e-PAS là giải pháp Văn phòng điện tử thông minh giúp người dùng có thể làm việc mọi nơi, mọi lúc trên môi trường Internet, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu chi phí và điều hành hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của e-PAS là có thể triển khai quy mô lớn, phân cấp quản lý không giới hạn; độ bảo mật và an toàn cao với việc ứng dụng nhiều lớp bảo mật và nhiều công nghệ bảo mật khác nhau; tương thích với mọi hệ điều hành, trình duyệt cũng như tất cả các thiết bị máy tính, laptop, Smartphone, máy tính bảng; khả năng bảo trì, chuyển đổi hệ thống dễ dàng…

Là Cơ quan giúp việc cho Quốc hội với khối lượng công việc lớn, Văn phòng Quốc hội phải xử lý hàng chục ngàn văn bản quy phạm pháp luật, báo cáo, hướng dẫn mỗi năm. Thực tế đó đặt ra yêu cầu số hóa văn bản, dữ liệu và ứng dụng CNTT vào hoạt động quản lý, điều hành của Văn phòng Quốc hội ngày càng trở nên cấp thiết.

Trong vòng 8 tháng kể từ khi nhận nhiệm vụ, VNPT đã khẩn trương thực hiện và hoàn thành các hạng mục công việc chính gồm: khảo sát hiện trạng cơ sở hạ tầng của Văn phòng Quốc hội, khảo sát quy trình làm việc, quy trình xử lý văn bản; thiết kế phần mềm, lắp đặt trang thiết bị, đấu nối hạ tầng mạng; tổ chức triển khai sử dụng thử nghiệm, lấy ý kiến phản hồi để hoàn thiện sản phẩm và tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng e-PAS cho các cán bộ lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Quốc hội.

VNPT cũng thiết lập tổng đài 18001268 để thường trực hỗ trợ mọi yêu cầu, hướng dẫn sử dụng e-PAS cho các cán bộ của Quốc hội.

Trong thời gian thử nghiệm, hệ thống đã được ứng dụng thành công tại các cơ quan của Quốc hội với hơn 1.200 người sử dụng. Qua gần 1 năm sử dụng chính thức tại các cơ quan của Quốc hội, đến nay hệ thống đã cho thấy kết quả hoạt động ổn định và sẵn sàng cho việc bàn giao toàn bộ.

Chỉ tính riêng 8 tháng năm 2012, đã có tới hơn 55.000 lượt văn bản được xử lý qua e-PAS, gấp 5 lần so với năm 2011. Tới tháng 7/2013, lượng văn bản xử lý qua e-PAS đã bằng 70% so với năm 2012 với hơn 52.000 lượt văn bản.

Việc ứng dụng hệ thống e-PAS là một bước tiến của Văn phòng Quốc hội trong nỗ lực tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước.

Đây cũng là dự án quan trọng góp phần vào việc thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT –TT” của Chính phủ.

P.Tuyên_Theo TPO

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: