Văn nghệ gây quỹ khuyến học

Đêm ngày 10-8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, Hội Khuyến học TP. Rạch Giá đã tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ giúp học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Đêm văn nghệ được sự ủng hộ của nhiều nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ đóng góp 50 triệu đồng.

NSƯT Thanh Danh tham gia phục vụ trong chương trình văn nghệ gây quỹ khuyến học đêm 10-8-2013 (ảnh: Th.Hạnh)

Nhiều năm qua, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, Hội Khuyến học TP. Rạch Giá đã có nhiều hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học tập trong cộng đồng ngày càng phát triển vững mạnh và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Để tiếp tục giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, đêm văn nghệ đã có gần 1.000 khán giả đến xem và nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tài trợ tham gia ủng hộ đóng góp được 50 triệu đồng. Quỹ Khuyến học được xem là phương tiện có hiệu quả nhất để tạo điều kiện thực hiện đạt mục tiêu khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn TP. Rạch Giá.

Trước đó, UBND thành phố Rạch Giá cũng đã phối hợp với Hội Khuyến học thành phố tổ chức họp mặt phát quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, học sinh tiểu học xuất sắc, học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, toàn quốc và giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh, toàn quốc. Đây là năm thứ 4 UBND TP. Rạch Giá tuyên dương khen thưởng 212 học sinh xuất sắc tiêu biểu, học sinh giỏi cấp tỉnh, kết hợp trao 120 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi nhiều năm liền. Đồng thời tặng 300 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học tốt; biểu dương 27 cán bộ quản lý, giáo viên dạy bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2012-2013, với tổng trị giá số tiền hơn 200 triệu đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước, Quỹ Khuyến học, Quỹ Bảo trợ Trẻ em thành phố, sự quan tâm hỗ trợ từ các tập thể và cá nhân.

Năm học 2012-2013, thành phố Rạch Giá có 99,88% học sinh được xét hoàn thành chương trình tiểu học, tăng 0,09% so với năm học trước; có 99,33% học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, tăng 0,19% so với năm trước; có 6 em đạt giải cấp khu vực và cấp quốc gia, trong đó có 3 em đạt huy chương Kỳ thi Toán học tuổi thơ cấp quốc gia./.

Thế Hạnh / Theo website Kiên Giang

Bạn nên đọc

Chủ tịch VietinBank được bầu làm Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh

Hôm nay, tại TP Hạ Long, BCH Đảng bộ tỉnh khóa 14, nhiệm kỳ 2015-2020, tổ …

%d bloggers like this: