Ưu và nhược điểm khi sử dụng bao bì giấy

Bao bì giấy đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Trung Quốc đã phát minh ra giấy và ứng dụng nó trong nhiều lĩnh vực trong đó có bao bì giấy.

Bao bì thân thiện với môi trường, được sản xuất với những công nghệ tiên tiến khác nhau và ngày càng hoàn thiện.

Như bất cứ vật liệu khác, bao bì giấy có những ưu nhược điểm riêng nhưng nếu vận dụng linh hoạt thì có thể phát huy hiệu quả triệt để điểm mạnh của bao bì giấy.

Về ưu điểm: bao bì giấy có đồ bền cao, trọng lượng nhẹ và dễ phân hủy nên không gây ô nhiễm môi trường. Sử dụng bao bì giấy có thể in ấn logo, hình ảnh thương hiệu với màu sắc bắt màu, độ bền màu cao. Thêm vào đó bao bì giấy có giá thành sản xuất rẻ và việc in ấn trên bao bì giấy cũng khá đơn giản.

Bên cạnh ưu điểm thì in bao bì giấy cũng còn nhiều điểm hạn chế như dễ rách và thấm nước. Có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách gia cố thêm bằng giấy bạc hoặc nilong để có thể đóng gói những sản phẩm dạng lỏng, dạng keo,

Các chất liệu làm bao bì giấy bao gồm giấy kraft, giấy carton, giấy duplex.

Các sản phẩm sử dụng in bao bì giấy: bao bì túi giấy đựng cà phê, túi giấy đựng bánh mì, túi giấy đựng thức ăn nhanh, hộp giấy đựng mỹ phẩm, hộp đựng thuốc, …

Nơi in ấn bao bì giấy tại TPHCM?

Tại TPHCM, bạn có thể đến xưởng in của Công ty TNHH Quảng cáo và Truyền thông Đại Dương (In ấn Đại Dương) tại số 205/66 Trần Văn Đang, P11, Q3 hoặc gọi hotline 090 818 39 33.

Bạn nên đọc

Nghề bất chấp thất nghiệp: Chuyên viên Spa cấp độ 5

Nếu bạn đang tìm hiểu nghề nào đang hot hiện nay, nghề nào có thể …

%d bloggers like this: