Uber kiện Cục Thuế TP.HCM, cơ quan thuế tạm ngừng cưỡng chế

Công ty Uber vừa gửi đơn kiện lên Tòa án nhân dân TP.HCM về quyết định truy thu thuế của Cục Thuế TP.HCM.

Trao đổi với báo chí ngày 30/12, ông Nguyễn Nam Bình, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho biết cục thuế vừa tạm ngưng quyết định cưỡng chế gửi đến các ngân hàng mà công ty Uber B.V mở tài khoản để yêu cầu trích nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước.

Công ty Uber vừa gửi đơn kiện lên Tòa án nhân dân TP.HCM về quyết định truy thu thuế của Cục Thuế TP.HCM. Trong quá trình chờ tòa án xử lý vụ việc, cơ quan thuế đã tạm ngừng quyết định cưỡng chế thuế.

Uber kiện Cục Thuế TP.HCM, cơ quan thuế tạm ngừng cưỡng chế - Ảnh 1

Ảnh minh họa

“Sau khi hết thời hạn để Uber B.V nộp số tiền truy thu, chúng tôi đã gửi công văn yêu cầu các ngân hàng nơi Uber mở tài khoản để cưỡng chế. Tuy nhiên đến nay nhận được quyết định của tòa án yêu cầu tạm dừng nên chúng tôi phải thu hồi công văn này. Cục Thuế sẽ chờ phán quyết cuối cùng của tòa về vấn đề này rồi sẽ tiếp tục”, ông Bình cho hay.

Trước đó, Cục Thuế TP HCM cho biết, đã quá thời hạn nhưng Cục Thuế mới thu được 13,3 tỷ đồng từ Công ty Uber B.V, số tiền còn lại là khoảng 53 tỷ đồng.

Số tiền Uber đã nộp chỉ là đóng thuế nhà thầu, trong khi các khoản thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân phải khấu trừ thay tài xế vẫn chưa được doanh nghiệp này đóng. Cụ thể, có 26,3 tỷ tiền thuế VAT khấu trừ nộp thay; 14,6 tỷ tiền thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay; 10,5 tỷ tiền thuế thu nhập cá nhân FDI; 4,9 tỷ tiền chậm nộp; 10,3 tỷ tiền phạt vì kê khai sai.

Hoàng Yên (T/h)

ĐS&PL

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: