Uber được Bộ Giao thông vận tải thông qua đề án thí điểm: Cuộc chơi công bằng?

Mới đây trên trang công bố thông tin của Uber Việt Nam, dịch vụ này đã cho biết Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức thông qua và đưa vào hiệu lực Đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam.

Uber được Bộ Giao thông vận tải thông qua đề án thí điểm: Cuộc chơi công bằng?

Ảnh minh họa.

Trước đó Uber từng bị trả lại đề án 2 lần. Trong lần gần nhất hồi tháng 2/2017, lý do Uber bị trả lại đề án vì việc ủy quyền của công ty mẹ tại Hà Lan cho Uber Việt Nam tham gia đề án và thực hiện các nghĩa vụ trong Quyết định số 24/QĐ-BGTVT chưa phù hợp. Ngoài ra ứng dụng Uber cũng hoạt động tương tự ứng dụng sàn thương mại điện tử.

Theo Uber Việt Nam, việc đề án thí điểm của mình được thông qua là một bước tiến quan trọng với họ, ghi nhận những đóng góp tích cực của nền kinh tế chia sẻ nói chung và công nghệ chia sẻ chuyến đi nói riêng với sự phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam.

Khi so sánh với đối thủ trực tiếp của Uber tại Việt Nam là Grab, Đề án thí điểm của Grab đã được thông qua từ khá lâu và trong thời gian gần đây, Grab cũng tăng cường sự hiện diện hình ảnh thương hiệu mạnh hơn ở các thành phố đang hoạt động. Hiện tại Đà Nẵng là thành phố duy nhất từ chối thí điểm hoạt động của Grab.

Việt Nam hiện nay đang là thị trường có tốc độ phát triển tốt nhất khu vực Đông Nam Á của Uber. Khách hàng trong nước hiện nay chỉ mất trung bình 3,3 phút để bắt đầu chuyến đi từ khi gửi yêu cầu trên ứng dụng.

TÙNG LINH

bizlive

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: