Tỷ phú Richard Branson đối mặt với đơn kiện 300 triệu USD vì “ăn cắp” ý tưởng

Hồ sơ tại tòa án liên bang Miami cáo buộc tập đoàn Virgin không giữ lời hứa như thỏa thuận vào tháng 5/2011 với Veitch về việc phân chia lợi nhuận.

4d7richard-branson-221-1426730645943.jpg (600×327)

Nội dung nổi bật:

– Richard Branson đang bị Colin Veitch, cựu CEO hãng tàu Norwegian Cruise Line đâm đơn kiện và đòi bồi thường hơn 300 triệu USD vì “ăn cắp” ý tưởng xây dựng hai siêu du thuyền mới để bước vào ngành công nghiệp du lịch sang trọng.

– Tập đoàn Virgin bác bỏ đơn kiện. Ông Richard cho biết việc xây dựng du thuyền khổng lồ là một phần của kế hoạch đầy tham vọng nhằm tấn công vào thị trường du lịch.


Cựu giám đốc điều hành của hãng tàu Norwegian Cruise Line đang khởi kiện nhà tỷ phú người Anh Richard Branson và tập đoàn Virgin Group, vì ăn cắp ý tưởng của mình và kế hoạch kinh doanh để bước vào ngành công nghiệp du lịch sang trọng.

Colin Veitch, cựu CEO hãng tàu Norwegian từ 2000 – 2008, cùng công ty VSM Development của mình đang đòi bồi thường cho thiệt hại hơn 300 triệu USD và yêu cầu tòa án ngăn chặn tập đoàn Virgin tiến những bước tiếp theo với hãng tàu có trụ sở tại Miami từng được công bố trước đó.

Hồ sơ tại tòa án liên bang Miami cáo buộc tập đoàn Virgin không giữ lời hứa như thỏa thuận vào tháng 5/2011 với Veitch về việc phân chia lợi nhuận.

Theo đơn kiện, Veitch là người đã đưa kế hoạch xây dựng hai con tàu lớn cho tập đoàn Virgin, kế hoạch này sẽ giúp công ty có chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp du lịch. Hai bên cũng thỏa thuận rằng Veitch sẽ được nhận 315 triệu USD nếu chiếc siêu du thuyền với sức chứa 4.200 hành khách đạt được mức doanh thu dự kiến vào khoảng 427-483 triệu USD trong vòng hơn 10 năm tới.

Một phát ngôn viên của Virgin cho biết: “Richard Branson và tập đoàn Virgin lần đầu tiên nghiên cứu thị trường du lịch trong những năm cuối thập niên 1970, và chúng tôi đã khai phá các cơ hội đầu tư trong hơn một thập niên qua, quá trình thảo luận của chúng tôi với nhiều bên, bao gồm cả nguyên đơn, đã chấm dứt vào năm năm 2012. Chúng tôi tin tưởng rằng đơn kiện này không có giá trị. ”

Phát biểu trên tờ The Telegraph vào cuối tuần qua, ông Richard cho biết việc xây dựng du thuyền khổng lồ là một phần của kế hoạch đầy tham vọng nhằm tấn công vào thị trường du lịch.

Hai con tàu có khả năng được xây dựng trong một nhà máy đóng tàu của Đức hoặc Ý và sẽ mất 4-5 năm để hoàn thành, với chi phí khoảng 1,7 tỷ USD (1,1 triệu bảng).

“Chúng tôi đang ở giai đoạn khó khăn cuối cùng của các cuộc đàm phán,” Ông Richard nói.

Công ty đầu tư cổ phần tư nhân Bain Capital là đơn vị hỗ trợ tài chính cho Virgin Cruises. Richard đã bổ nhiệm Tom McAlpine, một thành viên trong đội ngũ lãnh đạo, từng thành lập hãng tàu Disney Cruise Line năm 1996, để đầu quân cho công ty mới.

Theo Ngọc Diệp-Trí thức trẻ

Bạn nên đọc

Cảm thông với Á hậu, MC lần đầu bán dâm?

Trong khi có nhiều Hoa hậu, sao Việt đồng cảm thì cũng có những người …

%d bloggers like this: