Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc mất 15 tỷ USD trong 30 phút

Theo CNBC (Mỹ), ông Li Hejun, người giàu nhất Trung Quốc, Chủ tịch Tập đoàn pin năng lượng mặt trời Hanergy, đã lập kỉ lục về tốc độ mất tài sản, khi ông bị mất tới 15 tỷ USD chỉ trong 30 phút.

Ông Li Hejun bị mất 15 tỷ USD hôm 20/4 khi cổ phiếu Hanergy giảm tới gần nửa giá trị chỉ trong nửa giờ đồng hồ.

Ông Li Hejun

Hanergy đã ngừng giao dịch ngay sau đó và ông Li không tham dự cuộc họp thường niên của công ty.

Trước đó, ông Li có tổng giá trị tài sản 30 tỷ USD.

Trước khi rơi tự do, cổ phiếu của Hanergy tăng tới hơn 5 lần kể từ tháng 9/2014. Theo Reuters, các nhà điều hành ở Hong Kong đang điều tra về việc liệu có hành vi thao túng cổ phiếu này hay không.

Hanergy thành lập năm 1994 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tập đoàn này hiện có 15.000 nhân viên và nhiều chi nhánh trên toàn cầu. Hanergy nổi tiếng với những công nghệ đặc biệt, có khả năng tạo ra các tấm pin năng lượng mặt trời mỏng và dẻo hơn bình thường.

Một sự cố tương tự cũng xảy ra với ông trùm bất động sản và hàng điện tử Hong Kong Pan Sutong khi trong tuần này, ông bị mất tới 11 tỷ USD do cổ phiếu của hai công ty Goldin Financial và Goldin Property đều sụt hơn 40%.

Ông Pan sở hữu hơn 65% cổ phần của Goldin Property và hơn 70% cổ phần của Goldin Financial. Trước đó, ông có hơn 28 tỷ USD, là người giàu thứ 2 tại Hong Kong.

Ông Pan nổi tiếng là một người phóng khoáng. Ông từng tài trợ một trận đấu mã cầu ở Anh có sự tham dự của các hoàng tử William và Harry.

Ông cũng sở hữu nhiều cơ sở sản xuất rượu vang trên khắp thế giới, trong đó có 3 cơ sở ở Pháp và 1 cơ sở ở California.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Consumer News and Business Channel (CNBC). Một kênh tin tức uy tín của Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

vnexpress source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Ôtô miễn thuế ‘đổ bộ’ về Việt Nam, tập kết kín cảng chờ lăn bánh

Hàng ngàn xe ô tô miễn thuế nhập khẩu từ khu vực ASEAN bắt đầu …

%d bloggers like this: