Tỷ phú châu Á kiếm tiền giỏi nhất kể từ đầu năm đến nay

TTCK châu Á tăng điểm mạnh giúp các tỷ phú châu Á kiếm bộn tiền.

Kể từ đầu năm đến nay, tổng tài sản của 200 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg đã tăng thêm 165 tỷ USD. Hơn 1/3 trong số này đến từ 27 tỷ phủ giàu nhất châu Á, nơi mà đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán đã giúp chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông tăng hơn 15% và chỉ số Shenzhen của TTCK Thượng Hải tăng gần 50%.

Cũng theo số liệu thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của 17 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc đã tăng hơn 50 tỷ USD, trong khi tổng tài sản của 10 người giàu nhất Hồng Kông tăng thêm 20 tỷ USD.

Với mức tăng 341% kể từ đầu năm đến nay, người có tài sản tăng mạnh nhất là tỷ phú người Hồng Kông Pan Sutong. Tài sản của ông đã tăng thêm 12,5 tỷ USD nhờ cổ phiếu của Goldin Financial Holdings tăng vọt. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cao cấp, quán bar, kinh doanh rượu và có doanh thu 52 triệu USD trong năm 2014.

Trong khi đó, tỷ phú có tài sản diễn biến tệ nhất kể từ đầu năm đến nay là nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ Warren Buffett. Tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã mất hơn 3 tỷ USD kể từ ngày 1/1. Buffett có tài sản trị giá 70,5 tỷ USD, nhiều hơn 200 triệu USD so với tỷ phú người Mexico Carlos Slim và ít hơn 14 tỷ USD so với tỷ phú Bill Gates.

Theo Thiên Bình-Trí thức trẻ

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Giá vàng hôm nay 17/7: Đại gia bán tháo, vàng chìm nghỉm

Giá vàng hôm nay 17/7 trên thế giới đứng ở vùng thấp trong 7 tháng qua …

%d bloggers like this: