Tượng Bà Chúa Xứ núi Sam và sợi dây chuyền ‘khủng’

Du khách tới khu du lịch Núi Sam (P. Núi Sam, TP. Châu Đốc, An Giang) đều thành kính khấn vái trước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam để cầu tài lộc, cầu may mắn cho bản thân và người thân. Đặc biệt họ có thể chiêm ngưỡng sợi dây chuyền “khủng” làm từ hơn 161 lượng vàng trên tượng Bà.

Lễ hội vía Bà năm nào cũng thu hút đông đào khách du lịch. Năm nay, ngoài việc cúng bái lạy Bà, du khách còn được chiêm ngưỡng sợi dây chuyền 3 lớp, làm từ hơn 161 lượng vàng (nặng gần 6 kg) đeo trên tượng Bà.

Tượng Bà Chúa Xứ núi Sam và sợi dây chuyền 'khủng'

Ông Huỳnh Văn Đường, Trưởng ban quản trị lăng miếu núi Sam cho biết Ban quản trị đã sử dụng số vàng mà người dân, doanh nghiệp các nơi cúng Bà trong nhiều năm qua để làm sợi dây chuyền “khủng” nặng hơn 161 lượng vàng này. Số vàng sau khi được phân kim xong, lựa ra vàng tốt để làm sợi dây chuyền, ban quan trị đã đặt hàng tiệm vàng Tân Tiến ở TP.HCM để làm bộ dây chuyền 3 lớp này.

Sợi dây chuyền cực khủng đeo lên tượng Bà, làm từ hơn 161 lượng vàng (gần 6 kg)

Sợi dây chuyền cực khủng đeo lên tượng Bà, làm từ hơn 161 lượng vàng (gần 6 kg)

Theo ông Đường, các chủ tiệm vàng cho biết lâu nay chỉ làm bộ kiềng hay dây chuyền nặng nhất là trên 10 lượng, chưa bao giờ làm bộ nào khủng tới mức trên 100 lượng. Hiện nay bộ dây chuyền đã được trang trọng khoác lên người bà, tuy nhiên chỉ đeo 4 ngày trong tháng (14 – 15 và 29 – 30 âm lịch), sau đó được đưa vào kho cất bảo quản.

Do sợi dây chuyền có giá trị quá lớn nên khi đeo lên tượng Bà đều có người canh giữ cẩn thận, bên cạnh đó còn có gắn camera bí mật theo dõi để đảm bảo sợi dây chuyền luôn trong tình trạng an ninh tốt.

Theo THANH DŨNG

tinnong source

Mọi thông tin hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến Tin Tức, Thị Trường, Thương Hiệu, Doanh Nghiệp … xin gửi về địa chỉ email: info@saigontiepthi.vn; Đường dây nóng: 01 247.000.247.

dang-ky-giay-phep-website

Thành Lập Công Ty

Bạn nên đọc

Đế chế cà phê Trung Nguyên ra sao trong vòng xoáy kiện tụng của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ?

Rất nhiều vấn đề của Trung Nguyên đã được mang ra “mổ xẻ” từ mâu …

%d bloggers like this: