Từ khóa “Hoàng Xuân Vinh” bùng nổ trên Google

Sau chiếc HCB vừa giành được vào tối qua, từ khóa “Hoàng Xuân Vinh” lại một lần nữa gây sốt trên Google với hơn 6 triệu kết quả sau 0,37 giây tìm kiếm. Đồng thời, hơn 70 nghìn bài viết nhắc đến Hoàng Xuân Vinh trên facebook sau khi anh giành HCV và HCB để lần đầu tiên TTVN giành được 2 huy chương trong một kỳ thế vận hội.

Chỉ cần nhìn vào công cụ đo lường xu hướng tìm kiếm Trends của Google cũng đủ thấy Hoàng Xuân Vinh được người dân cả nước quan tâm đến mức nào. Lượng thông tin hiển thị về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã liên tục tăng mạnh. Đến thời điểm 9h46, khi tìm kiếm từ khóa “Hoàng Xuân Vinh” đã nhận được 6,03 triệu kết quả chỉ sau 0,37 giây. Trước đó, sau khi giành HCV ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi nam, Hoàng Xuân Vinh đã được Google Trends làm video chúc mừng.

Hơn thế, người dùng chỉ cần gõ từ khóa “Hoàng Xuân Vinh” là chúng ta sẽ có ngay bảng thành tích của xạ thủ này tại Olympic Rio 2016 cũng như nhiều thông tin chi tiết từ vòng loại đến chung kết kèm theo video thi đấu từ YouTube.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cũng ngập tràn thông tin về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khi có trên 76 nghìn thành viên đang bàn luận về chủ đề này. Thành tích xuất sắc của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh liên tục được fanpage cũng như các nhóm nổi tiếng cập nhật với hàng chục nghìn lượt thích, bình luận, chia sẻ sau mỗi bài viết. Thậm chí, không ít người dùng Facebook còn đổi ảnh đại diện bằng hình ảnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang vẫy tay, giơ tấm HCV, phía sau là quốc kỳ Việt Nam.

Không chỉ nhận được sự quan tâm của người dân cả nước, Hoàng Xuân Vinh cũng được nhiều tờ báo danh tiếng cũng như nhiều trang mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới ca ngợi sau kỳ tích giành 1HCV cùng kỷ lục Olympic mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam và 1HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam. Bằng chứng là khi search từ khóa “Hoang Xuan Vinh” (không dấu) cũng nhận được 1,79 triệu kết quả sau 0,34 giây.

Quang Huy
songmoi

Bạn nên đọc

Khai mạc phiên họp thứ 27 của UBTVQH

Phiên họp thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc sáng …

%d bloggers like this: